quân đội syria

tin tức về quân đội syria mới nhất

Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
 

02/07/2020

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Tình hình Syria: Đập tan tin đồn, S-300 của quân đội Syria sẵn sàng tham chiến
icon

Lộ diện hệ thống S-300 của quân đội Syria đã sẵn sàng chiến đấu; IS tấn công quân đội Syria từ vị trí do Mỹ kiểm soát; Mỹ tiết lộ kế hoạch tấn công của Israel là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

Tình hình Syria: Quân đội Syria thiệt hại nặng, hơn 30 lính mất mạng
icon

Hơn 30 binh sĩ Syria thiệt mạng sau trận tấn công có quy mô lớn nhất trong 2 tháng qua; Nga tiến hành mừng ngày Chiến thắng phát xít tại Syria là những diễn biến mới nhất của tình hình Syria. 

Tình hình Syria: “Chiến tranh Lạnh” giữa Nga – Mỹ ngay tại phía đông Syria
icon

Quân đội Nga – Mỹ lâm vào cảnh “chiến tranh Lạnh” quy mô nhỏ ở Syria; Tàu sân bay Nga từng tới Syria trang bị hệ thống phòng không mới là những diễn biến mới nhất của tình hình Syria.

Tình hình Syria: Mỹ tăng cường lực lượng tới cứ điểm, Nga ra tay ngáng đường
icon

Quân đội Mỹ tăng cường lực lượng tới cứ điểm ở đông bắc Syria nhưng bị quân đội Nga cản đường; Quân đội Syria tiếp tục rà phá bom mìn trong vùng kiểm soát là những diễn biến mới nhất về tình hình Syria.

Tình hình Syria: Radar Trung Quốc vượt Nga về năng lực chiến đấu ở Syria?
icon

Quân đội Syria được cho đang sử dụng hệ thống radar JY-27 của Trung Quốc để đập tan nhiều vụ tấn công từ quân đội Israel; Hàng loạt vụ tấn công nhằm vào Syria trong 2 ngày liên tiếp là những diễn biến mới về tình hình Syria.

Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ lên tiếng về vụ đánh bom khiến gần 90 dân thường Syria thương vong
icon

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc YPG gây ra vụ đánh bom làm gần 90 dân thường Syria thương vong; Quân đội Mỹ điều động quân tăng cường tới phía đông Syria; Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở Idlib là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

Tình hình Syria: Nga điều tàu ngầm tới gần Syria, Israel 'ngầm báo' tấn công
icon

Nga điều tàu ngầm điện - diesel Rostov-on-Don thuộc Hạm đội Biển Đen tới gần Syria; Bộ trưởng Quốc phòng Israel ngầm báo về cuộc tấn công nhằm vào Syria là những diễn biến mới nhất về tình hình Syria. 

Vụ không kích của Israel khiến 9 lính quân đội Syria thiệt mạng
icon

Vụ không kích được cho do quân không Israel thực hiện nhằm vào khu vực thành phố Palmyra của Syria khiến ít nhất 9 binh sĩ của quân đội Syria thiệt mạng.

Tại sao phiến quân đầu hàng Chính phủ Syria, tố Mỹ “vô tình”?
icon

Một nhóm tay súng do Mỹ huấn luyện mới đây đã đầu hàng Chính phủ Syria và giao nộp hàng loạt vũ khí được Mỹ cung cấp, nguyên nhân do Mỹ “bỏ rơi” lực lượng này.

Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa Syria phải 'trả giá đắt', xung đột ở Idlib vẫn liên miên
icon

Tổng thống Erdogan cáo buộc quân đội Syria vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở tỉnh Idlib và khẳng định nếu chuyện này còn tái diễn, chính quyền Damascus sẽ phải trả giá đắt.

Tướng quân đội Syria bị ám sát, thêm tàu chiến Nga chuẩn bị tới Địa Trung Hải
icon

Một tướng chỉ huy của quân đội Syria đã bị các tay súng phiến quân ám sát tại tỉnh Dara’a hôm 18/4.

Hành động lạ của phiến quân Syria sau quyết định 'dứt tình' với Mỹ
icon

Các tay súng phiến quân Syria được Mỹ hậu thuẫn đã đánh cắp thiết bị quân sự và vũ khí từ một căn cứ quân sự của Mỹ để giao nộp tự nguyện cho quân chính phủ Syria.

Quân đội Syria, phiến quân của Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy tấn công lẫn nhau ở Idlib
icon

Căng thẳng ở Idlib liên tiếp leo thang hôm 13/4 liên quan tới các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria, phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng và lực lượng nổi dậy.

Israel tấn công, căn cứ quân đội Nga - Syria cùng hoạt động bị thiệt hại nặng nề
icon

Sau vụ không kích của Israel, căn cứ không quân Shayrat, nơi cả quân đội Nga và Syria cùng hoạt động, đã bị thiệt hại nặng nề.

Lính Nga kịp thời có mặt, ngăn giao tranh leo thang giữa quân đội Syria và phiến quân
icon

Nhờ sự xuất hiện của lực lượng cảnh sát quân sự Nga, mà căng thẳng do cuộc đụng độ giữa quân chính phủ và phiến quân Syria ở quận Al-Qamishli đã kịp thời hạ nhiệt.