Quân đội Syria hứng thương vong sau vụ đánh bom liều chết của phiến quân ở Daraa

Một số binh sĩ quân đội Syria đã thiệt mạng vào sáng ngày 27/7 sau vụ đánh bom liều chết của một tay súng phiến quân ở phía đông bắc tỉnh Daraa.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự từ thị trấn Izra’a cho hay, một tay súng phiến quân đã cho kích hoạt đai thuốc nổ giữa lúc binh sĩ quân chính phủ Syria tiến hành truy quét hang ổ của nhóm nổi dậy hoạt động ở thị trấn Mlihit Al-Atash.

Binh sĩ quân đội Syria. 

Tay súng phiến quân thực hiện vụ đánh bom liều chết được xác định thuộc tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham, lực lượng từng nắm quyền kiểm soát ở phía đông bắc tỉnh Daraa.

Sau khi bị quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát phía đông bắc tỉnh Daraa, nhóm phiến quân Hay’at Tahrir al-Sham đã tháo chạy tới khu vực phía nam Daraa hoặc ẩn náu ở xung quanh cao nguyên Al-Lajat.

Và kể từ khi trận chiến giành lại Daraa kết thúc, tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA) cùng với một số phe nổi dậy khác đã sử dụng chính hang ổ của chúng để thực hiện các vụ tấn công vào sâu bên trong tỉnh Daraa.

Trước đó, theo một đoạn video được hãng tin ANNA công bố hôm 19/7, không quân Nga đã phát hiện, theo dõi và đập tan âm mưu tấn công của quân nổi dậy Syria ở tỉnh Hama.

Cụ thể, ANNA cho biết vào ngày 18/7, các nhóm khủng bố Syria đã chuẩn bị cho kế hoạch tấn công quy mô lớn nhằm vào nhiều vị trí của quân đội Syria ở làng Kessabiya, phía bắc tỉnh Hama.

Phiến quân Syria đã cho điều động vũ khí cùng quân tăng cường tới sát chiến tuyến. Phe nổi dậy muốn mở đầu cuộc tấn công bằng việc phóng các tên lửa tự chế “Elephant”. Tuy nhiên, hoạt động bày binh bố trận của phiến quân Syria đã bị không quân Nga theo dõi. Không quân Nga đã cho triển khai tấn công tiêu diệt trước khi quân nổi dậy kịp "động thủ". 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều