Quân đội Syria giành lại trạm kiểm soát Faqir, đang bao vây thành phố Khan Sheikhoun

Ria Novosti đưa tin, quân đội Syria đã chiếm lại được trạm kiểm soát ở ngoại ô phía tây bắc thành phố Khan Sheikhoun, một thành phố do phiến quân kiểm soát.

Quân đội Syria. Ảnh Ria Novosti

Ria Novosti dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đã chiếm lại được một trạm kiểm soát ở khu vực biên giới Tây Bắc của thành phố Khan Sheikhoun vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Jabhat Nusra thuộc tỉnh Idlib của Syria.

Nguồn tin trên nêu rõ: "Các lực lượng vũ trang Syria đã giành quyền kiểm soát trạm kiểm soát Faqir ở khu vực biên giới Tây Bắc Khan Sheikhoun". Quân đội Syria đang bao vây thành phố này.

Tờ al-Watan trước đó đưa tin, quân đội Syria đã xâm nhập Khan Sheikhoun, nơi những kẻ khủng bố của Tổ chức Jebhat al-Nusra, cũng như các nhóm chiến binh đồng minh của Tổ chức này chiếm giữ.

Trước đó có thông tin rằng quân đội Syria bao vây Khan Sheikhun, nằm trên đường cao tốc M5 Damascus-Aleppo, từ phía tây và phía đông. Bây giờ cư dân của hai thành phố buộc phải đi vòng quanh thành phố qua sa mạc, vì hầu hết đường cao tốc M5 đi qua Idlib, do phiến quân nắm giữ.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng giành lại quyền kiểm soát khu vực Tal Kfar Idoun, vốn nằm ở phía Tây của tuyến đường cao tốc quan trọng nối thủ đô Damascus với thành phố chiến lược Aleppo ở miền Bắc nước này. Ngoài ra, cũng trong ngày 18/8, các lực lượng của chính quyền Syria cũng giành lại làng Tel al-Nar và khu đất nông nghiệp lân cận nằm ở phía Tây Bắc của Khan Shaykhoun.

Sau kết quả đàm phán về Syria ngày 2/8, một "chế độ ngừng bắn" đã có hiệu lực ở Idlib.

Chỉ huy của các lực lượng vũ trang Syria tuyên bố chấm dứt chiến sự với điều kiện Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nghĩa vụ theo thỏa thuận với Nga, được ký vào tháng 9/2018 tại Sochi (Nga). Điểm chính của thỏa thuận là rút vũ khí hạng nặng và trung bình của các chiến binh cách khu phi quân sự ở Idlib 20 km.

Ba ngày sau, vào ngày 5/ 8, quân đội Syria đã hoạt động trở lại sau khi các chiến binh vi phạm lệnh ngừng bắn, lợi dụng thời gian tạm lắng và cố gắng tấn công các vị trí của quân đội Syria ở phía bắc Hama và liên tục nổ súng vào các khu dân cư trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều