Quân đội Syria "chơi rắn", ép đoàn xe quân sự Mỹ phải quay đầu

Quân đội Syria đã ngăn không cho đoàn xe quân sự của Mỹ di chuyển qua các chốt kiểm soát của quân chính phủ Syria tại sân bay Qamishli ở phía bắc Al-Hasakah.

Hãng tin AMN cho hay, theo đoạn video được quay ngày 12/12, quân đội Syria đã ép phái đoàn quân sự phải quay khi định di chuyển qua các chốt kiểm soát của quân chính phủ Syria tại sân bay Qamishli ở phía bắc Al-Hasakah. Việc làm của quân đội Syria đầu bất chấp nguy cơ có thể làm bùng phát xung đột với phái đoàn quân sự Mỹ. 

Quân đội Syria ép đoàn xe quân sự Mỹ phải quay đầu khi đi qua các chốt kiểm soát ở phía bắc Al-Hasakah. (Ảnh cắt từ clip)

Kể từ khi giành lại quyền kiểm soát quận Al-Qamishli, quân đội Syria đã cho tăng cường triển khai các lực lượng tới một số khu vực từng nằm trong tay quân đội Mỹ.

Trong bối cảnh quân đội Mỹ vẫn tiếp tục tiến hành tuần tra ở tỉnh Al-Hasakah, quân đội Syria gần đây đã có những hành động cứng rắn hơn khi đối mặt với quân đội Mỹ hoạt động ở khu vực.

Trước đó, theo RT, đoàn xe của quân đội Mỹ được nhìn thấy di chuyển dọc tuyến đường cao tốc Hasakah – Aleppo thuộc quận Al-Qamishli, phía đông bắc Syria vào đêm ngày 1/12.

Quận Al-Qamishli nằm dưới sự kiểm soát của liên quân do Mỹ đứng đầu. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Donald Trump hạ lệnh rút quân đội Mỹ khỏi khu vực biên giới Syria giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, quận Al-Qamishli đã được chuyển giao cho quân chính phủ Syria.

Video: Quân đội Syria "chơi rắn", ép đoàn xe quân sự Mỹ phải quay đầu

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều