Quan chức Việt xắn quần lội ruộng, chụp ảnh selfie với dân: Không phải hiếm!

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, hình ảnh một số quan chức: xắn quần lội ruộng cấy lúa, chụp ảnh selfie với người dân…đã gây được sự chú ý và quan tâm của dư luận.

Tối 5/2 (tức 27 Tết Nguyên đán), đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM khai mạc với chủ đề "TP.HCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển". Tại đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng vừa được Bộ Chính trị phân công về công tác tại thành phố đã đến tham quan đường hoa cùng đón năm mới với người dân.

Điều đáng nói là, tại buổi tham quan này, tân Bí thư TP.HCM đã được rất đông người vây quanh, xin chụp ảnh selfie cùng. Trước tình cảm ái mộ của người dân thành phố dành cho mình, ông Thăng đã không ngần ngại, tươi cười chụp ảnh cùng họ.

Quan chức Việt xắn quần lội ruộng, chụp ảnh selfie với dân: Không phải hiếm! - ảnh 1
Ông Đinh La Thăng chụp ảnh selfie cùng người dân TP.HCM.

Mới đây nhất, sáng 14/2, tại lễ xuống đồng đầu năm và phát động Tết trồng cây 2016 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với huyện Phú Xuyên tổ chức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã không ngần ngại xắn quần lội xuống bùn đất, điều khiển máy cấy lúa cùng nông dân.

Tại đây, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hả cho rằng, thời gian qua huyện Phú Xuyên nói riêng và các vùng nông thôn Hà Nội nói chung đã gặt hái được nhiều thành quả, trong đó nổi bật là công tác dồn điền đổi thửa và đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, hạn chế sức lao động, hiệu quả và giá thành được nâng lên.

Tuy nhiên, ông Hoàng Trung Hải nhận định, nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng, phải đổi mới cả phương thức và cách làm, quan tâm công tác quy hoạch, bố trí cơ cấu kinh tế phù hợp giữa công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Ông đề nghị các đơn vị liên quan cần đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng hàng hóa để nâng cao sức cạnh tranh, chuyển dịch cây trồng theo hướng hàng hóa chất lượng cao.

Không phải chuyện hiếm?

Chuyện ông Đinh La Thăng chụp ảnh selfie cùng người dân và ông Hoàng Trung Hải xắn quần lội ruộng xưa nay không phải không có. 

Cách đây vài năm, để động viên bà con nông dân tỉnh Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất nông nghiệp trong năm mới, trong tiết xuân rét buốt ngày 1/2/2012, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh và một số người đứng đầu các cơ quan, ban ngành của tỉnh này đã trực tiếp xắn quần, lội ruộng để nhổ mạ, cấy lúa cùng bà con nông dân của huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh.

Quan chức Việt xắn quần lội ruộng, chụp ảnh selfie với dân: Không phải hiếm! - ảnh 2
Ông Hoàng Trung Hải xắn quần, lội ruộng điều khiển máy cấy lúa cùng người dân Hà Nội.

Vừa cấy lúa, ông Bình vừa thăm hỏi, động viên bà con khắc phục khó khăn, tranh thủ thời tiết đang ấm dần để gieo cấy đúng thời vụ, đúng kỹ thuật, tuyệt đối không để đất bỏ hoang.

Hay cách đây vài năm, từ thời làm Phó Giám đốc, rồi Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng cũ, ông Nguyễn Bá Thanh đã không quản ngại xắn quần, xắn áo lội ruộng, kiểm tra đồng ruộng của nông dân và đưa ra những quyết sách để phát triển ngành nông nghiệp tỉnh nhà…. 

Ngay sau khi những hình ảnh gần gũi, thân thiện và được các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải, các hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm, đánh giá của nhiều người.

Chứng kiến cảnh ông Đinh La Thăng chụp ảnh selfie cùng người dân TP.HCM, hầu hết ý kiến đều cho rằng, việc làm của ông thể hiện một người lãnh đạo thân thiện, cởi mở với người dân.

"Nhìn hình ảnh thân thiện của chú Thăng, hy vọng chú sẽ đưa thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến thân thiện của mọi người, mọi nhà. Chúc chú nhiều sức khỏe", một bạn đọc viết.

Trong khi đó bình luận về việc tân Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP xắn quần lội ruộng cấy lúa cùng người dân, nhiều bạn đọc hy vọng vào những đổi thay cho người dân trồng lúa. “Lâu lắm mới thấy cảnh tượng cán bộ đi cấy cùng nhân dân, một hình ảnh ĐẸP !”, một bạn đọc viết.

Đáng chú ý, nhiều bạn đọc còn ví hình ảnh tân Bí thư Hà Nội đi cấy với việc ngày xưa các vua đi cày: “Ngày xưa Vua đi cày. Ngày nay lãnh đạo đi cày đầu năm. Thật tuyệt!”, bạn đọc Nguyen Cao Viet viết.

“Một hành động rất hay của các bác. Kính chúc các bác thành công trong cương vị mới. Rất cảm động”, bạn Nguyễn Ngọc Trung chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Vạn Xuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều