Quan chức Nga nặng lời chê bai Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk

“Vị trí Thủ tướng không dành cho ông Yatsenyuk. Vẻ anh hùng rơm của ông ta không được chú ý. Hành trang tối đa mà ông ta có thể mang theo đó là tham gia vào những mưu đồ chính trị trong nước”, ông Pushkov viết trên tài khoản cá nhân.

Quan chức Nga nặng lời chê bai Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk - ảnh 1
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk.

Trên trang Twitter cá nhân, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov gọi Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk là "đồ bỏ".

Theo chính trị gia Nga, ông Yatsenyuk không “có căn” làm Thủ tướng, và trong tương lai “lợi nhuận tối đa” mà ông ta có thể tính tới khi từ chức Thủ tướng đó là tham gia vào các âm mưu chính trị.

“Vị trí Thủ tướng không dành cho ông Yatsenyuk. Vẻ anh hùng rơm của ông ta không được chú ý. Hành trang tối đa mà ông ta có thể mang theo đó là tham gia vào những mưu đồ chính trị trong nước” – ông Pushkov viết trên tài khoản cá nhân.

Trước đó, nghị sĩ Nga đã từng gọi ông Yatsenyuk là “Thủ tướng bại trận”. “Tôi cho rằng trong lịch sử nền chính trị Ukraine ông Yatsenyuk sẽ được coi là một nhân vật cầm đầu tham gia cuộc đảo chính Maidan tháng 2/2014 và là tác giả gây ra sự sụp đổ về kinh tế và tài chính của quốc gia này” – ông Pushkov tiếp tục và nói thêm rằng, bất kỳ tiên đoán nào về sự trở lại của ông Yatsenyuk trong nền chính trị Ukraine đều rất khó trở thành hiện thực.

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk tuyên bố từ chức vào ngày 10/4. Phát biểu trên truyền hình ông này nhấn mạnh, từ giờ trở đi “sẽ coi những nhiệm vụ của mình đối với quốc gia sâu rộng hơn quyền hạn của người đứng đầu chính phủ”. Theo đó đơn từ chức của ông sẽ được đệ trình lên Quốc hội, dự kiến ngày 12/4 trong phiên họp toàn thể đầu tiên của Quốc hội sẽ xem xét đơn từ chức của ông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều