"Quái vật" tiền sử bất ngờ nằm dài trên bờ biển Mỹ

Sinh vật lạ được cho là từng sống trong thời tiền sử mới được phát hiện dạt vào bờ biển ở New Jersey, Mỹ.

Theo tờ Daily star, Stephanie Hall, người dân địa phương phát hiện xác của sinh vật lạ dài 2 mét bên bờ biển New Jersey, Mỹ sau khi chạy một vòng trên bãi biển.

Stephanie Hall nói: "Tôi nhìn thấy một thứ gì đó đáng sợ nổi lên trên cát. Tôi nghĩ sinh vật này vừa đáng sợ nhưng cũng hết sức kỳ lạ, nên đã chụp lại một vài bức ảnh. Tôi không biết sinh vật đó là gì nên để ngỏ câu trả lời cho các ngư dân. Có lẽ họ biết đây là loài cá gì".

Các chuyên gia sau đó đã xác định đó là xác sinh vật cá tầm, một loài sinh vật đã tồn tại từ kỷ Trias, cách đây 245 triệu năm. Loài cá này có thể phát triển chiều dài tới 4 mét và nặng gần 400kg, tuổi thọ lên tới con số 60.

Larry Hanja, cơ quan bảo vệ môi trường New Jersey cho biết loài cá tầm mũi ngắn và cá tầm Đại Tây Dương hiện đang gặp nguy hiểm.

Larry Hanja nói: "Việc cá tầm trôi dạt vào bờ biển là rất hiếm khi xảy ra bởi số lượng sinh vật này ngoài biển cũng không có nhiều. Chúng là sinh vật đặc biệt giống như di sản có từ thời khủng long. Các chuyên gia đã đến đưa con cá đi nghiên cứu".

Hóa thạch cá tầm gần nhất được tìm thấy cùng thời điểm với loài khủng long tuyệt chủng, cách đây 65 triệu năm. Loài cá tầm khi đó so với ngày nay hầu như không khác biệt, nên chúng còn được gọi là "các hóa thạch sống".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều