“Quái vật bọc thép” T-72B3 của Nga có thực sự đáng gờm?

Xe tăng T-72B3 được nâng cấp hệ thống điều khiển hỏa lực và các thiết bị thông tin liên lạc thế hệ mới, hệ thống điều khiển tên lửa đạn đạo kỹ thuật số, kính ngắm laser tầm xa.

RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Quân khu trung tâm, Đại tá Yaroslav Roschupkin cho biết lữ đoàn bộ binh cơ giới đồn trú tại khu vực Kemerovo đã nhận được 15 xe tăng đã được hiện đại hóa T-72B3.

“Quái vật bọc thép” T-72B3 của Nga có thực sự đáng gờm? - ảnh 1
Xe tăng T-72B3 của quân đội Nga

“15 xe tăng đã được đại tu T-72B3, do tập đoàn Uralvagonzavod sản xuất theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước đã được chuyển đến Lữ đoàn bộ binh cơ giới tại khu vực Kemerovo thuộc Bộ chỉ huy trung tâm”, nguồn tin cho biết.

T-72B3 là phiên bản hiện đại hóa của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của quân đội Nga, được chế tạo từ thời Liên Xô.

T-72B3 được nâng cấp hệ thống điều khiển hỏa lực và các thiết bị thông tin liên lạc thế hệ mới, hệ thống điều khiển tên lửa đạn đạo kỹ thuật số, kính ngắm laser tầm xa và hệ thống điều khiển tên lửa chống tăng.

Ngoài ra, T-72B3 còn được hiện đại hóa hệ thống dẫn hướng có độ chính xác cao khi tấn công mục tiêu và giảm sự phụ thuộc vào điều kiện thời tiết kể cả ngày và đêm, động cơ diesel mới có công suất lên tới 1.130 mã lực, hệ thống trinh sát và đặc biệt là giáp ERA Kontakt-5 tương tự như của tăng T-90A.

“Quá trình đưa vào trang bị xe tăng T-72B3 chỉ là một phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội của Nga diễn ra trong thời gian gần đây”, Đại tá Roschupkin cho biết.

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp về chương trinh mua sắm vũ khí của Quân đội Nga trong giai đoạn 2015-2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc đưa vào trang bị cho Quân đội Nga các loại vũ khí thế hệ mới nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của nước Nga trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều