Quạ đen khôn lỏi chôn con mồi vào cát phòng lúc đói

Quạ đen bắt được bồ câu nhanh chóng đào lỗ chôn con mồi để dành lúc đói đem ra ăn.

Quạ đen khôn lỏi giấu xác bồ câu vào cát phòng lúc đói

Theo tờ Newsflare, người dân địa phương đã ghi lại quá trình quạ đi săn và giấu con mồi trong công viên Kgalagadi, châu Phi.

Tại một hồ nước bên trong công viên Kgalagadi, châu Phi, rất nhiều chim như bồ câu, chim sẻ đến đây để giải tỏa cơn khát. Quạ biết được điều này liền nhanh chân đến đó giả vờ đi bộ quanh bờ hồ.

Kẻ đi săn tỏ ra khá thản nhiên trước khi lao xuống nhanh như chớp để vồ một con bồ câu Namaqua nhỏ. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là quạ không ăn ngay mà đem con mồi đi giấu.

Người quay video chia sẻ: "Chúng tôi hoàn toàn sửng sốt trước kỹ năng săn mồi của quạ. Kẻ đi săn nhổ lông bồ câu và mọi người cho rằng nó sẽ đánh chén ngay, nhưng tất cả đã nhầm. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, quạ mang xác bồ câu bay vào bóng râm rồi bắt đầu đào lỗ".

Quạ nhét con mồi xuống lỗ và lấp lại bằng đất, cát và cành cây. Một lúc sau, kẻ đi săn lặp lại hành động này với con mồi khác. 

Người quay video giải thích cảnh tượng này thể hiện rõ sự thông minh và tháo vát của quạ. Chúng thích nghi tốt với môi trường và là những kẻ cơ hội. Qua thời gian dài, con quạ thông minh này đã tìm ra cách độc đáo để săn mồi và dự trữ thức ăn cho thời kỳ khó khăn.

Video: Quạ đen khôn lỏi giấu bồ câu vào cát phòng lúc đói

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều