PVTEX bán ra thị trường gần 1.000 tấn sản phẩm sau 5 tháng vận hành trở lại

Tính đến tháng 9/2018, sau 5 tháng chính thức vận hành trở lại phân xưởng sản xuất sợi DTY, sản phẩm sợi của CTCP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) đã bán ra thị trường đạt gần 1.000 tấn sản phẩm.

Trước đó, PVTEX đã phải tạm dừng hoạt động gần 3 năm với vô vàn khó khăn. Ngày 20/4/2018, PVTEX đã chính thức vận hành thương mại trở lại phân xưởng sợi Filament. Đến nay, sau gần 5 tháng vận hành trở lại, PVTEX đã xuất bán gần 1.000 tấn sản phẩm sợi DTY các loại đến tay khách hàng với chất lượng được khách hàng tin tưởng và đưa vào sử dụng sản xuất ổn định.

Song song việc tuyển dụng, đào tạo lại các nhân sự tâm huyết có tay nghề cao, bảo dưỡng tốt máy móc thiết bị, chuẩn hóa các quy trình vận hành PVTEX còn mời chuyên gia Bản quyền công nghệ Barmag (Đức) hỗ trợ đoạn đào tạo, điều chỉnh thông số kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật định kỳ.

Qua theo dõi quá trình vận hành trở lại, chuyên gia Barmag đánh giá và nhận xét máy móc thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả, chất lượng sản phẩm rất tốt, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà Công ty đang hướng tới.

Tổng Giám đốc Đào Văn Ngọc (phải) cùng công nhân vận chuyển hàng lên container để xuất cho khách hàng. Ảnh: PVTex.

Không chỉ vậy, PVTEX còn đề nghị Viện Textiles Testing Hohenstein (Công hòa Liên Bang Đức) kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn OEKO TEX Standard 100. Kết quả là tháng 8 vừa qua, sản phẩm sợi polyester của PVTEX tiếp tục được cấp Chứng chỉ uy tín nhất thế giới về sự an toàn của các nguyên liệu thuộc ngành dệt may. Như vậy các khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nguyên liệu là xơ sợi của PVTEX.

PVTEX cho biết, sản phẩm của công ty không chỉ được bán cho các khách hàng trong nước mà còn được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, là những thị trường khó tính nhất.

Cùng với đó, PVTEX đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo, các vị trí chủ chốt trong Công ty, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để chuẩn bị nâng dần công suất, mở rộng thị thường, tiếp tục khai thác tối đa toàn bộ các dây chuyền DTY trong thời gian ngắn và toàn nhà máy trong thời gian tới.

Các sản phẩm PVTEX sẽ hướng tới không chỉ tạm dừng ở các chủng loại DTY 75/72, 75/36, 150/48, 150/72 như hiện nay, mà sẽ đa dạng hóa các chủng loại khác như loại 50D, 100D và 300D đáp ứng nhu cầu đa dạng của các khách hàng, đặc biệt là các sản phẩm ở phân khúc cao.

Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều