Putin: Nga sẽ không cúi đầu trước sức ép phương Tây

Phát biểu tại bài diễn văn thường niên, Tổng thống Nga cho rằng khủng hoảng ở Ukraine có thể được giải quyết thông qua một cuộc đối thoại trong khuôn khổ hợp pháp.

Putin: Nga sẽ không cúi đầu trước sức ép phương Tây - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi phát biểu thường niên trước Quốc hội ngày 4/12/2014. Ảnh: Sputnik.

Ngày 4/12, Sputnik đưa tin, Moscow sẽ không chịu cúi đầu trước sức ép của phương Tây về tình hình Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin thể hiện quan điểm trong bài phát biểu thường niên trước Quốc hội.

“Chúng ta có quyền hỏi thảm kịch gì đang diễn ra ở Ukraine? Chẳng lẽ không thể giải quyết tất cả các vấn đề, kể cả những vấn đề gây tranh cãi này thông qua đối thoại trong các khuôn khổ và quá trình hợp pháp hay sao?”

“Họ (phương Tây) đang cố thuyết phục chúng ta rằng đó là một chính sách khôn ngoan, công bằng, và rằng chúng ta nên cân nhắc kỹ về việc tuân theo nó. Không thể có chuyện này”.

Trong bài phát biểu thường niên của mình, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh cần phải trợ giúp cho nền kinh tế Ukraine.

Cần phải tương trợ nền kinh tế Ukraine, chứ không phải tham gia vận động chính trị, nhưng mong muốn trợ giúp của phương Tây lại không rõ ràng.

“Bây giờ không cần tham gia vận động chính trị, cũng không cần những lời hứa sáo rỗng, mà chúng ta cần phải giúp đỡ nền kinh tế Ukraine, và dĩ nhiên cần tiến hành các cuộc cải cách. Tuy nhiên, tôi không nhận thấy các đồng nghiệp phương Tây có quan tâm đến vấn đề này. Và tôi cũng không thấy mong muốn giải quyết các vấn đề công dân của chính quyền Kiev hiện nay”, ông Putin phát biểu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

TIN LIÊN QUAN
Huỳnh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều