PTT Phạm Bình Minh: Sẽ đảm bảo Minh Béo được xử đúng pháp luật

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã khẳng định với phóng viên Infonet như vậy khi trao đổi về vụ việc nghệ sỹ hài Minh béo vừa bị bắt ở Mỹ.

Liên quan đến vụ Minh Béo bị bắt tại Mỹ, Trao đổi với phóng viên Infonet bên hành lang Quốc hội chiều 6/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, khi công dân Việt Nam bị bắt ở nước ngoài, trước tiên Đại sứ quán sẽ đến thăm lãnh sự. Còn việc vi phạm thế nào sẽ do luật pháp sở tại  xem xét và xét xử.

“Đối với ta, vì là công dân Việt Nam nên sẽ bảo vệ quyền công dân Việt Nam là được xử đúng pháp luật, công bằng pháp lý và không bị đối xử vô nhân đạo ở trong tù”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nói.

PTT Phạm Bình Minh: Sẽ đảm bảo Minh Béo được xử đúng pháp luật - ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, do công dân Việt Nam vi phạm luật pháp ở nước ngoài nên phải để cho luật pháp nước ngoài xét xử. Việt Nam bảo vệ quyền công dân là quyền được tiếp xúc lãnh sự, quyền được xét xử nếu có tội thì phải xét xử công bằng.

“Bộ Ngoại giao đã cử 2 cán bộ của Tổng lãnh sự đến thăm lãnh sự và đã thông tin đến các phương tiện thông tin đại chúng”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết.

Diễn viên Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh năm 1977 đã bị Tòa Thượng thẩm California, Orange County (Mỹ) truy tố về ba tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Trên hệ thống dữ liệu của cơ quan tư pháp Califonia và nhà tù Theo Lacy, nơi Minh béo đang bị giam giữ, cũng có thông báo nếu muốn được tại ngoại trong quá trình điều tra thì mức phí bảo lãnh cho nam diễn viên hài này lên đến 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Trong khi đó, thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) cho biết, ngay sau khi có thông tin về trường hợp Hồng Quang Minh bị bắt giữ tại California với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, Tổng Lãnh sự đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết Hồng Quang Minh bị bắt ngày 24/3/2016, hiện đang bị tạm giam tại quận Cam và sẽ bị ra toà vào ngày 15/4/2016. 

Theo Tổng Lãnh sự quán, do đang trong quá trình điều tra nên các cơ quan chức năng của phía Mỹ chưa thể cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào.

Dự kiến phiên tòa xét xử Hồng Quang Minh sẽ được diễn ra vào ngày 15/4 tới đây.

TIN LIÊN QUAN
Xuân Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều