Porsche sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro cho xe điện

Hãng xe Đức đang đặt kế hoạch đầu tư hơn 6 tỷ Euro vào các phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022.

Porsche sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro cho xe điện - ảnh 1

Mẫu xe điện Porsche Mission E.

Porsche đã đặt ra kế hoạch phát triển mạnh mẽ chưa từng có. Thông tin từ hãng xe Đức, đến năm 2022, hãng xe hơi thể thao sẽ đầu tư hơn 6 tỷ Euro để phát triển các phương tiện chạy bằng điện, tập trung vào xe plug-in hybrid và xe vận hành hoàn toàn bằng điện.

Quyết định này vừa được Hội đồng Quản trị của Porsche AG thông qua trong cuộc họp gần nhất. Ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG cho biết: “Chúng tôi nhân đôi mức đầu tư dành cho các phương tiện vận hành bằng điện từ khoảng 3 tỷ Euro lên hơn 6 tỷ Euro. Bên cạnh việc phát triển các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong, chúng tôi đang đặt ra một bước đi quan trọng cho tương lai với quyết định này.”

Dự án đã được tăng cường một khoản đầu tư đáng kể, trong đó khoảng 3 tỷ Euro để đầu tư cơ sở vật chất và khoảng hơn 3 tỷ Euro cho chi phí phát triển.  

Trong 3 tỷ Euro được đầu tư bổ sung, khoảng 500 triệu Euro sẽ được dùng để phát triển các phiên bản của mẫu xe Mission E, khoảng 1 tỷ Euro dành cho điện hoá và hybrid hoá các mẫu xe hiện tại, vài trăm triệu Euro để mở rộng nhà máy, cùng khoảng 700 triệu Euro để phát triển những công nghệ mới, cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.

Tại Zuffenhausen, một xưởng sơn mới, khu vực lắp ráp chuyên dụng và một cây cầu băng tải để vận chuyển các bộ phận được sơn và các động cơ đến công đoạn lắp ráp cuối cùng hiện đang được xây dựng. Nhà máy động cơ hiện tại đang được mở rộng để sản xuất các hệ truyền động bằng điện và xưởng hoàn thiện thân vỏ cũng sẽ được phát triển. Trung tâm Phát triển Weissach (Weissach Development Centre) cũng sẽ được đầu tư tương tự. Ước tính, dự án Mission E đã tạo ra 1.200 công việc mới.

Mẫu xe thể thao Mission E chạy hoàn toàn bằng điện có công suất lên đến 600 mã lực, và tăng tốc tứ 0 đến 100 km/h chỉ trong 3,5 giây; chiếc xe này có thể tăng tốc và phanh liên tục mà không làm giảm hiệu suất, vận hành với quãng đường 500 km cho mỗi lần sạc đầy theo tiêu chuẩn NEDC (tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên liệu và khí thải của châu Âu). Thời gian sạc điện rất ngắn: Nhờ vào hệ thống điện áp lên tới 800V, mẫu xe chỉ cần sạc 15 phút cho quãng đường 400 km.

Ngoài ra, các hãng xe Đức cũng đầu tư vào cơ sở hạ tầng trạm sạc siêu tốc toàn diện. Cụ thểPorsche, cùng với Audi, là đại diện cho Tập đoàn Volkswagen trong Ionity, một liên doanh cùng với BMW Group, Daimler AG và Ford Motor Company. Mục tiêu của Ionity là cùng xây dựng và vận hành 400 trạm sạc điện siêu nhanh dọc theo các trục giao thông chính của Châu Âu từ nay đến năm 2020. Dự án đã được khởi công từ năm 2017. Để hỗ trợ cho công việc của Ionity, mạng lưới đại lý Porsche cũng trở thành một phần trong cơ sở hạ tầng các trạm sạc nhanh. 

TIN LIÊN QUAN
Phúc Vinh (Theo Porsche)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều