Poroshenko gọi Moscow là "thủ đô của chiến tranh"

Tổng thống Ukraine Poroshenko gọi Kiev là "thủ đô của hòa bình" và "thủ đô của chiến tranh" – Moscow, tờ Quan điểm của Nga đưa tin.

Poroshenko gọi Moscow là
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
"Kiev - thủ đô của hòa bình. Thủ đô của chiến tranh chính là Moscow. Toàn bộ thế giới ủng hộ Ukraine, đó là sự thật! Thiên Chúa ở với chúng ta!", Tổng thống Ukraine Poroshenko viết trên trang Twitter.

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ Tổng thống Poroshenko khi nói về tình hình ở Donbass, ông Poroshenko tuyên bố có các thông tin về việc "lực lượng quân nhân Nga tập trung tại khu vực này". Song, khi được hỏi các quân nhân Nga tập chung ở chính xác nơi nào, Tổng thống Poroshenko đã không cho biết chính xác.

Ông Poroshenko chỉ tuyên bố chung chung rằng dọc theo biên giới của Ukraine hiện có một con số kỷ lục các quân Nga đang được triển khai.

Theo Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, tại phía Đông Nam của đất nước có khoảng 200.000 lính Nga đang tham chiến. Đồng thời ông Petro Poroshenko cho biết thêm con số này tháng trước là 40 nghìn quân nhân.

Ngoài ra, phát biểu tại Quốc hội, Tổng thống Poroshenko  cũng cho rằng tham gia vào các hoạt động tác chiến tại phía Đông Nam của Ukraine có 14 nhóm thuộc tiểu đoàn tác chiến chiến thuật của Nga đang hoạt động, quân số khoảng 9 ngàn quân nhân.

Theo ông Poroshenko, "thông tin này không chỉ được thu thập bởi các lực lượng tình báo của Ukraine, mà còn được cả lực lượng tình báo của NATO, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu EU khẳng định".

Đáp lại, Moscow đã nhiều lần tuyên bố Nga không liên quan đến các sự kiện ở phía Đông Nam của Ukraine, không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraine và bác tất cả các cáo buộc của Ukraine, EU, NATO…đối với Nga về vấn đề này.

Ngược lại, Moscow quan tâm đến việc làm cách nò để giúp Ukraine vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ “quan điểm” (Nga), một trong những tờ báo có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều