Doanh số không ngừng tăng, Ford Việt Nam nâng công suất gấp gần 3 lần

Ford Việt Nam vừa chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu USD (tương đương hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp tại tỉnh Hải Dương. Dự kiến, công suất nhà máy sẽ được nâng từ 14.000 xe hiện nay lên 40.000 xe/năm.

Doanh số không ngừng tăng, Ford Việt Nam nâng công suất gấp gần 3 lần.

Đại diện Ford Motor cho hay, quyết định đầu tư mở rộng sản xuất của Ford Việt Nam dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho tương lai phát triển của ngành ô tô Việt Nam.

Kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy tại Hải Dương sẽ được chia thành hai giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

Nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Ford hiện đang lắp ráp ba mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam, bao gồm dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo mới ra mắt gần đây. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước.

 

Trước đó, Ford Việt Nam công bố doanh số bán hàng kỷ lục cả năm 2019, tăng 31% so với năm 2018, đạt mức 32.175 xe.

Trong đó, Ford Ranger vẫn là chiếc bán tải bán chạy nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp và cũng là dòng xe mang lại doanh số lớn nhất cho Ford Việt Nam, với doanh số năm 2019 nhảy vọt 54% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng số 13.319 xe được bán ra thị trường.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Ford Việt Nam Nhà máy Ford Việt Nam Ford Việt Nam mở rộng nhà máy Ford Việt Nam nâng công suất
Chủ đề :

ford việt nam

 
List comment