Phục dựng câu chuyện về tổng đài điện thoại 75 Đinh Tiên Hoàng ở Hà Nội

Trước thời khắc giao thừa đêm nay, những câu chuyện về tổng đài điện thoại 75 Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội sẽ được phục dựng lại qua chương trình "Tết nghĩa là hy vọng".

Ông Mai Liêm Trực sẽ có thời gian hồi tưởng lại công việc của ngành bưu điện vào thời khắc trước giao thừa.

“Tết nghĩa là hy vọng” là bản hòa ca đón năm mới trên VTV phát sóng vào 22h30 ngày 4/2/2019 (tức tối 30 Tết) trên VTV. Trong chương trình truyền hình này, VNPT Hà Nội là một trong 10 điểm cầu chứng kiến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chào đón một mùa xuân mới.

Chương trình này phục dựng lại câu chuyện thập kỷ 70 tại tổng đài điện thoại 75 Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội. Trong câu chuyện giao lưu giữa nhà báo Diễm Quỳnh và ông Mai Liêm Trực - Nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Bưu điện Việt Nam, những ký ức về con người, sự việc tại hầm tòa nhà 75 Đinh Tiên Hoàng được tái hiện khi đang thông nối điện tín với các trạm tổng đài trên toàn quốc.

Câu chuyện thời chiến tại căn hầm 75 Đinh Tiên Hoàng sẽ gợi lại những ký ức đẹp cho chúng ta về những con người mang xứ mệnh thông suốt huyết mạch thông tin của đất nước, là bước khởi đầu của ngành Viễn thông - CNTT Việt Nam.

Công tác duy tu, bảo dưỡng đồng hồ trên nóc tòa nàh 75 Đinh Tiên Hoàng vẫn diễn ra thường xuyên.

Những người đã từng sống và làm việc tại Hà Nội từ những năm bảy mươi, tám mươi thế kỷ trước cho đến nay chắc hẳn đều coi hình ảnh chiếc đồng hồ trên nóc tòa nhà 75 Đinh Tiên Hoàng là một phần ký ức của mình về Hà Nội, gắn liền với Tháp Rùa cổ kính tại Hồ Gươm. Mỗi khi Tết đến xuân về, mọi người tại điểm cầu Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội đều hướng mắt lên đồng hồ chờ thời khắc hai kim chập làm một, báo hiệu năm mới đã tới với màn pháo hoa tưng bừng.

Nhưng có lẽ ít người biết được, công việc duy tu, bảo trì, bảo dưỡng để hàng ngày đồng hồ vẫn soi bóng xuống Hồ Gươm đã trở thành công việc thường nhật từ bao năm nay của các thế hệ CBCNV thuộc VNPT Hà Nội. Càng gần đến ngày Tết nguyên đán, các anh càng phải thực hiện công việc chu đáo và tỉ mỉ hơn để đảm bảo cho thời khắc chuyển giao năm mới chính xác từng giây, từng phút. Giờ phút đếm ngược chuyển sang năm mới năm nay, chiếc đồng hồ sẽ xuất hiện trên Sân khấu của chương trình truyền hình đêm 30 Tết.

“Tết nghĩa là Hy vọng” là chương trình thường niên do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN sản xuất. Và năm nào cũng vậy, Tết nghĩa là hy vọng luôn mang một sứ mệnh đặc biệt, cùng khán giả chia tay năm cũ, hân hoan chào đón năm mới với những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất, ấn tượng nhất. Chương trình năm nay được tiếp tục chuyên chở những tình cảm tốt đẹp, thiêng liêng mà mỗi người Việt muốn dành cho nhau.

Theo đó, chương trình gồm 3 phần: Tết là tin vào hiện tại, Tết để tự hào về quá khứ, Tết là hy vọng ở tương lai. Ê-kíp sản xuất đã thực hiện ghi hình ở nhiều địa điểm trên cả nước và nước ngoài như Pháp, Nam Sudan, Hà Nội, Ninh Bình, đường Trường Sơn, đảo Lý Sơn, Đồng Nai, TP.HCM... Đặc biệt trong năm nay, sân khấu chính để thực hiện chương trình đón giao thừa được dựng trên nóc tòa nhà VNPT Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng).

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều