Phú Yên: Lốc xoáy bất ngờ càn quét ở Gành Đá Đĩa, gần 20 người bị thương

Một cơn lốc xoáy bất ngờ xuất hiện vào giữa sáng nay (18/11) khiến 13 khách di lịch và 4 người dân ở khu du lịch Gành Đá Đĩa (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị thương; chỉ trong khoảng 2 phút, lốc xoáy đã cuốn đi 10 lều quán, 45 ngôi nhà bị tốc mái.

Khu du lịch Gành Đá Đĩa bị tàn phá do lốc xoáy

Sáng 18/11, một cơn lốc xoáy xảy ra tại khu vực danh thắng cấp quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) khiến nhiều người bị thương; nhiều tài sản, nhà cửa, lều quán phục vụ du lịch bị hư hỏng.

Lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục thiệt hại do lốc xoáy

Ông Nguyễn Kim Thanh, Chủ tịch UBND xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cho biết: Lốc xoáy xuất hiện vào khoảng 10 giờ 30 phút và chỉ kéo dài trong 2 phút, nhưng đã gây thiệt hại khá nặng nề.

Cụ thể, có 13 khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh bị thương (có 4 người bị thương nặng và 9 người bị thương nhẹ); có 4 người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông bị thương (có 1 người thương nặng và 3 người bị thương nhẹ).

Về tài sản, lốc xoáy đã cuốn sập 10 lều, quán gần khu du lịch Gành Đá Đĩa. Riêng nhà ở của người dân theo thống kê ban đầu đã có 45 ngôi nhà bị tốc mái.

Lốc xoáy làm nhiều lều quán và nhà dân bị hư hại nặng nề

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Tuy An và xã An Ninh Đông đã có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục.

Hiện toàn bộ số người bị thương đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Lực lượng vũ trang cũng được huy động để giúp dân.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập, sạt lở

Theo ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở GTVT Phú Yên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ngày 18/11 trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn đã gây ngập nước, sạt lở nhiều đoạn đường.

Đáng chú ý, trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Phú Tân, xã An Cư (Tuy An) trong ngày bị ngập cục bộ do nước mưa thoát không kịp, nhưng các phương tiện vẫn lưu thông an toàn, không gây ách tắc giao thông.

Tại đoạn qua Đèo Cả, thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam (Đông Hòa), có 2 vị trí sạt lở, đá rơi xuống phía làn xe thô sơ nhưng không gây ách tắc giao thông.

Trong khi đó, theo nhận định, nếu mưa lớn vẫn tiếp tục thì tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Phú Yên sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với đường hàng không, sáng 18/11, các chuyến bay đến và đi tại Cảng Hàng không Tuy Hòa vẫn diễn ra bình thường.

Nguồn: Báo PYO


TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều