Phú Thọ thăm và tặng quà Cục Kiểm ngư và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

Ngày 16/12/2014, tại Thủ đô Hà Nội, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ Cục Kiểm ngư và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

 Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hoàng Việt Anh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đỗ Văn Hoành – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Nguyễn Hồng Thái – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Tỉnh ủy.

Phú Thọ thăm và tặng quà Cục Kiểm ngư và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển - ảnh 1

Các Đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đón đoàn cán bộ tỉnh Phú Thọ

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của tập thể, cán bộ, chiến sĩ Cục Kiểm ngư và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thời gian qua.

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn của Cục Kiểm ngư và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trong quá trình thực thi nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc khẳng định, thời gian qua bên cạnh việc phát động các phong trào thi đua nhằm thực hiện có hiệuquả các nhiệm vụ phát triển KT-XH, tỉnh Phú Thọ đã phát động các cuộc vận động vì biển đảo thân yêu. Chỉ trong vòng 1 tháng, các tổ chức,ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ủng hộ được hơn 10 tỷ đồng.Tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chiến sĩ đang công tác nơi hải đảo xa xôi. Thời gian tới, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục ủng hộ lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển đóng tàu cùng nhiều hoạt động khác. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ với lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên thiêng của Tổ quốc.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc trao tặng 1 tỷ đồng cho cán bộ, kiểm ngư viên Cục Kiểm ngư và 1 tỷ đồng cho cán bộ, chiến sĩ  Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển từ số tiền của chương trình “Vì biển đảo thân yêu”.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Cục Kiểm ngư và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thành Nam và Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ dành cho lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển. Đây là sự động viên tiếp thêm động lực mạnh mẽ, giúp cán bộ, chiến sĩ lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển phối hợp với các lực lượng khác tiếp tục kiên trì bám trụ trên biển, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trần Dũng

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !