phụ huynh

tin tức về phụ huynh mới nhất

Phụ huynh ‘nổi xung’ với cô giáo chuyện bài tập về nhà của con
 

12/11/2020

Một nam phụ huynh Trung Quốc đã bất đồng ý kiến gay gắt với cô giáo về chuyện yêu cầu người này kiểm tra bài tập về nhà của con. 

Ban đại diện cha mẹ học sinh được thu những khoản nào?
icon

Công văn mới nhất của Bộ GDĐT về hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục năm học 2019 – 2020, 2020 – 2021 quy định rất rõ những khoản thu mà ban đại diện cha mẹ học sinh được thực hiện.

Sai lầm cho con chơi game lồi mắt giống “con nhà người ta”
icon

Cho con làm quen rồi chơi game giống “con nhà người ta” có lẽ là sai lầm lớn nhất của vợ chồng chị Minh Phương (Thái Bình).

Đừng 'sốc' vì biểu hiện lạ của trẻ ở lâu trong nhà, đều có cách ứng phó!
icon

Trẻ cáu bẳn, phá phách, chán nản, xem web đen, nghiện game... là một số bất ổn tâm lý có thể gặp phải khi trẻ nghỉ học tránh dịch bệnh, phải ở trong nhà nhiều mà không có hoạt động vui chơi phù hợp.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra công văn mới gỡ 'lệnh cấm' thu phí học online với trường tư
icon

Về quy định 'không được thu bất kỳ khoản tiền nào đối với học sinh, phụ huynh học sinh khi học online' gây thắc mắc, Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 17/3 đã ra văn bản làm rõ việc thu các khoản tiền dạy học online đối với các trường ngoài công lập.

Phụ huynh và giáo viên “nâng cấp level” để dạy trực tuyến cho học sinh
icon

Tình cờ vào phòng xem con đang trong giờ học trực tuyến, chị Hồng Vân (một phụ huynh có con học lớp 9 ở Hà Nội) bất ngờ khi thấy con đang đứng tập thể dục, trước mặt là màn hình máy tính.

“Chiến thuật” trao đổi thông tin về dịch bệnh với con cái
icon

Trẻ con có cách tiếp nhận thông tin hoàn toàn khác người lớn, và trong giáo dục luôn có những nguyên tắc cơ bản mà phụ huynh cần lưu ý để việc truyền đạt thông tin hiệu quả. Thông tin về dịch bệnh cũng vậy.

Triệu tập 18 “quái xế” tuổi teen tụ tập đua xe tại Đà Lạt
icon

Chiều ngày 27/11, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã triệu tập 18 thanh, thiếu niên đang ở độ tuổi đi học tới trụ sở làm việc, cùng sự giám hộ của các bậc phụ huynh, để làm rõ hành vi vi phạm khi tham gia giao thông.

Thi THPT Quốc gia: Phụ huynh miền Trung đội nắng, chờ con hoàn thành môn thi đầu tiên
icon

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày liền ở các tỉnh miền Trung khiến các bậc phụ huynh phải đưa con đi thi từ rất sớm. Nhiều phụ huynh tìm kiếm cho mình những bóng mát để trú chân hoặc đội nắng chờ con hoàn thành bài thi đầu tiên.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng dâm ô nhiều bé gái lớp 1
icon

Ngày 2/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Long Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Thành (SN 1972; ngụ phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên) để tiếp tục điều tra về hành vi 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'.