“Phớt lờ” Tổng thống Trump, Lầu Năm Góc tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine?

Tờ Politico trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã hoàn thành một nghiên cứu về vấn đề cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine và cho rằng khoản viện trợ này cần được tiếp tục.

Toàn cảnh Trụ sở Lầu Năm Góc

Ngày 29/8, một quan chức cấp cao Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc ủng hộ tiếp tục cung cấp khoản viện trợ quân sự trị giá 250 triệu USD cho Ukraine mặc dù trước đó Tổng thống Trump tuyên bố sẽ xem xét cắt giảm khoản viện trợ tài chính này cho Kiev.

Nguồn tin trên khẳng định: “Bộ Quốc phòng Mỹ đã xem xét gói hỗ trợ quân sự nước ngoài trong đó có viện trợ quân sự cho Ukraine”.

Trước đó, tờ Politico trích dẫn một nguồn tin trong chính quyền Hoa Kỳ cho biết, Tổng thống Donald Trump đã yêu Hội đồng An ninh Quốc gia xem xét lại việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đảm bảo rằng các khoản tiền viện trọ được sử dụng một cách hiệu quả, vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Cùng ngày 29/8, CNN trích dẫn các nguồn tin cho rằng trong nhiều tuần qua Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc việc cắt giảm khoản tiền viện trợ quân sự trên cho Ukraine. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho một số Cơ quan và Ủy ban Quốc hội Mỹ về ý định cắt viện trợ quân sự cho Ukraine của Tổng thống Trump.

Dự thảo ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ cho năm tài khóa 2020 đã xem xét viện trợ quân sự truyền thống của Hoa Kỳ cho Ukraine với số tiền 250 triệu USD nhằm giúp quốc gia này tăng cường sức mạnh quân sự.

Năm 2017, chính quyền Tổng Trump đã phê chuẩn kế hoạch cung cấp vũ khí cho Kiev, bao gồm các tên lửa chống tăng vác vai Javelin.

Chính quyền Moscow đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine vì sẽ gây bất ổn ở quốc gia này.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều