Phong tỏa các tuyến đường trung tâm Sài Gòn để diễn tập phòng thủ

Đêm 6 rạng sáng 7/12, nhiều tuyến đường tại trung tâm TP.HCM đã bị phong tỏa chặt chẽ để thực hiện cuộc diễn ra cuộc diễn tập trấn áp tội phạm với quy mô lớn chưa từng có.

Theo thông tin từ Văn phòng Công an TP.HCM, cuộc diễn tập trên diễn ra trong thời gian từ 22h đêm 6/12 đến 2h rạng sáng 7/12 với nội dung “Phương án xử lý tình huống đua xe trái phép, gây rối an ninh trật tự, manh động, phá hoại kết hợp diễn tập khu vực phòng thủ TP.HCM năm 2014”.

Phong tỏa các tuyến đường trung tâm Sài Gòn để diễn tập phòng thủ - ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa nhiều tuyến đường khu trung tâm TP.HCM

Cuộc diễn tập diễn ra dưới sự chứng kiến, chỉ đạo của các vị lãnh đạo nhà nước như: Ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Uỷ viên Bộ Chính trị; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, ông Lê Thanh Hải – Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM cùng các Cục Nghiệp vụ Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Ngoài ra còn có lãnh đạo các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh…

Lực lượng tham gia diễn tập được huy động khoảng 3000 cán bộ, chiến sĩ dưới sự phối hợp của Công an TP.HCM với Bộ tư lệnh TP.HCM, lực lượng Thanh niên Xung phong TP.HCM, UBND quận 5, 7, Bình Thạnh, Tân Bình…

Phong tỏa các tuyến đường trung tâm Sài Gòn để diễn tập phòng thủ - ảnh 2

Cuộc diễn tập có quy mô lớn chưa từng có diễn ra từ 22h đêm 6/12 đến 2h rạng sáng 7/12

Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập không biết trước tình huống, không có kịch bản xung quanh các hoạt động, diễu hành, gây rối an ninh trật tự, đám đông phá hoại xảy ra vào đêm khuya trên đường phố khu vực trung tâm TP.HCM… Tất cả cán bộ, chiến sĩ phải có mặt tại đơn vị đóng trực và sẽ xử lý tình huống khẩn cấp khi có lệnh điều động ban chỉ huy cuộc diễn tập.

Ngoài ra, có nhiều phương tiện được sử dụng trong buổi diễn tập như: Quả nổ nghiệp vụ, đạn hơi, xe đặc chủng, chó nghiệp vụ, băng tần âm thanh trải rộng, xe cứu hoả, xe cứu thương, xe phát loa tuyên truyền, xe phục vụ cưỡng chế, bắt giữ đối tượng…

Cuộc diễn tập quy mô này góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, chủ động giải quyết các tình huống phức tạp diễn ra, đặc biệt là tình huống lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng, nhạy cảm để gây rối an ninh trật tự.

Phương Nguyễn

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !