Phòng không Syria bắn hạ “mục tiêu thù địch” gần thủ đô Damascus

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ một mục tiêu trên không của kẻ thù trong khu vực Deir Al-Ashaer ở tỉnh Damascus.

Phòng không Syria bắn hạ “mục tiêu thù địch” gần Thủ đô Damascus.

Hiện cơ quan truyền thông Syria không cho biết cụ thể mục tiêu bị tiêu diệt là gì và nó thuộc về phía nào.

Trước đó, hôm thứ Sáu (10/8), quân đội Nga bắn hạ 2 chiếc máy bay không người lái được phóng về hướng căn cứ không quân Hmeymim từ lãnh thổ do các chiến binh kiểm soát ở tỉnh Latakia.

Theo Thiếu tướng Alexei Tsygankov, Giám đốc Trung tâm hòa giải, các mục tiêu trên không bị bắn hạ bằng vũ khí phòng không thông thường từ căn cứ không quân. Ông Tsygankov cho biết không có thiệt hại gì về người và vật chất, căn cứ không quân vẫn hoạt động bình thường trong chế độ đã được lên theo kế hoạch.

Được biết, ngày 2/8, các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ hai máy bay trinh sát không người lái của Israel ở phía tây Damascus.

Đọc thêm tình hình chiến sự Syria mới nhất tại đây

Theo số liệu được Bộ Tài chính Israel công bố mới đây, chi tiêu quốc phòng của Israel đã tăng 6,6% so với mức dự tính trước đó là 0,5% kể từ tháng 1 đến tháng 7 do tình hình căng thẳng tại Gaza và cuộc chiến tại Syria.

Trong khi đó, tổng chi tiêu của Chính phủ Israel tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có nguy cơ gây thâm hụt ngân sách và vượt quá những gì được luật pháp Israel cho phép.

Chi tiêu của các bộ dân sự trong 7 tháng đầu năm 2018 tăng 7,3%, trong khi đó mức tăng dự kiến ban đầu là 5,3%.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều