phòng chống thuốc lá

tin tức về phòng chống thuốc lá mới nhất

Phạt tiền 5-10 triệu đồng nếu nơi dành riêng cho người hút thuốc lá không có dụng cụ chứa mẩu, tàn thuốc
 

02/10/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó có vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá.

“Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử”
icon

Đây là  chiến dịch  được Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) phát động vào sáng 29/5 tại lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-5/31-5).

Thí điểm app xử lý vi phạm thuốc lá
icon

Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá xây dựng Ứng dụng Phần mềm điện thoại di động để tiếp nhận phản ánh của người dân về việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Nhu cầu tiếp cận thông tin đầy đủ về các sản phẩm thuốc lá không khói
icon

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến năm 2025 sẽ vẫn còn hơn 1 tỷ người hút thuốc lá điếu trên toàn cầu.

Gần 100 chuyên gia tham dự Diễn đàn Giảm thiểu Tác hại châu Á
icon

Diễn đàn Giảm thiểu Tác hại châu Á lần thứ 3 vừa diễn ra tại Hàn Quốc do Hiệp hội Giảm thiểu Tác hại Hàn Quốc (KHRA) cùng Tổ chức Quan sát Y tế Cộng đồng Indonesia (YPKP) tổ chức với sự góp mặt của gần 100 chuyên gia đến từ 18 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Singapore...

Tầm soát ung thư phổi bằng chụp CT liều thấp
icon

Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng, nam mắc bệnh nhiều hơn nữ. Bệnh thường phát hiện khi đã tiến triển gây nhiều triệu chứng bất ổn, phẫu thuật nhiều khi chỉ có vai trò chẩn đoán, khả năng điều trị khỏi rất khó khăn.

Cần thiết phải xây dựng quy chuẩn cho thuốc lá thế hệ mới
icon

Việt Nam hiện chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn kĩ thuật nào để quản lý cũng như cho phép nhập khẩu chính ngạch sản phẩm thuốc lá thế hệ mới.

Tập đoàn sản xuất thuốc lá kêu gọi ngừng hút thuốc
icon

Là một trong những tập đoàn sản xuất thuốc lá lớn nhưng Phillip Morris International (PMI) lại kêu gọi người trưởng thành ngưng hút thuốc.

Phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thói quen “chứa” 7000 chất độc hại gây ung thư mà nhiều người Việt mắc phải
icon

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi và các bệnh ung thư khác. Ước tính hơn 90% bệnh nhân ung thư phổi đều có liên quan tới khói thuốc lá.

Năm 2018 sóng yên biển lặng, 9 dấu ấn ngành y tế
icon

Bộ Y tế vừa phát đi tổng kết năm 2018 với 9 dấu ấn quan trọng trong cả lĩnh vực dự phòng và điều trị, đặc biệt là trong vấn đề vắc xin.