phòng chống tác hại thuốc lá

tin tức về phòng chống tác hại thuốc lá mới nhất

Người dân được quyền sống trong môi trường không ảnh hưởng của khói thuốc lá
 

25/09/2020

Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) Nguyễn Huy Quang cho rằng, người dân được quyền sống trong môi trường trong lành, không chịu ảnh hưởng của khói thuốc lá.

Người dân được quyền chụp ảnh hút thuốc lá sai quy định gửi cơ quan chức năng
icon

Hành vi hút thuốc xảy ra nhanh, các lực lượng chúc năng khó trong việc xác định phạm vi nếu không có các thiết bị nghiệp vụ được cho phép sử dụng làm cơ sở cho việc xử phạt (phạt nguội).

Bắc Ninh kiến nghị chủ động phương án tiêu huỷ thuốc lá lậu
icon

Bắc Ninh kiến nghị Chính phủ giao quyền chủ động trong việc lựa chọn phương án tiêu hủy hoặc bán đấu giá để xuất khẩu cho cơ quan có thẩm quyền ra quyết định tịch thu.

Sẽ cấm thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng
icon

Trước tác hại của thuốc lá điện tử, giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá cho rằng sẽ trình Quốc hội đưa thuốc lá điện tử vào hàng hóa cấm.

Huyện Bắc Sơn xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc
icon

Sau gần 7 năm Luật phòng chống tác hại thuốc lá đi vào cuộc sống. Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn thường xuyên ban hành các kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá.

Số người hút thuốc đã giảm, mở rộng mạng lưới cai nghiện
icon

Những năm qua, kể từ khi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực, tỷ lệ hút thuốc trong nam giới Việt Nam giảm mạnh so với trước kia.

'Món' cả chục triệu người đang mê mẩn là thủ phạm gây ra bệnh chân khô như ...gỗ
icon

Tổn thương tắc động mạch ở đâu thì gây hoại tử ở đó (tắc mạch máu não sẽ gây nhồi máu – hoại tử nhu mô mão, tắc động mạch vành gây nhồi máu cơ tim – hoại tử cơ tim…).

Vì sao khó cai được thuốc lá?
icon

Mặc dù hầu như mọi người đều biết đến tác hại của thuốc lá, nhưng số người bỏ được thuốc lá rất ít. Có những người đã từng bỏ được thuốc lá nhưng không lâu sau lại tái nghiện.

Khói thuốc lá có thể gây đột biến gen
icon

Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), trên 5.700 thành phần hóa học được tìm thấy trong khói thuốc lá, trong đó có hơn 70 tác nhân gây ung thư như benzen, ethylen qxit, vinyl chloride, asen (thạch tín)...