phòng chống dịch bệnh

tin tức về phòng chống dịch bệnh mới nhất

Hà Nội: Quận Tây Hồ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục
 

29/07/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đại diện Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết sẽ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dấu mốc mới trong cuộc chiến chống Covid-19, Vũ Hán đang dần hồi sinh như thế nào?
icon

Chính phủ Trung Quốc vừa cho phép người dân ở 'thành phố ma' Vũ Hán tiến hành các hoạt động ngoài trời và được phép kinh doanh trở lại các mặt hàng phục vụ đời sống dân sinh, đây là dấu mốc mới trong tiến trình chiến đấu chống Covid-19 ở Trung Quốc.

Hải Dương ngưng họp chợ 1 xã, phong tỏa thôn của bệnh nhân 73
icon

Bệnh nhân thứ 73 nhiễm Covid-19 là bé trai 11 tuổi ở thôn Tiêu Sơn (xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, Hải Dương). Tỉnh đã lập 5 chốt phong tỏa thôn, yêu cầu ngừng họp chợ.

Yêu cầu sinh viên, giảng viên khai báo thông tin y tế
icon

Một số trường như ĐH Thủy lợi, ĐH Kinh tế Quốc dân... đã yêu cầu toàn bộ sinh viên và giảng viên của nhà trường phải tiến hành khai báo y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Khu chung cư vạn dân Linh Đàm phun khử trùng toàn bộ 12 tòa nhà
icon

Sáng 10/3, toàn bộ tổ hợp 12 tòa nhà ở khu chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được phun thuốc khử trùng khu vực tầng 1 để phòng chống dịch bệnh. Đây là khu vực tập trung dân cư vào loại đông đúc nhất tại Hà Nội.

Cha mẹ hãy bình tĩnh cùng con ứng phó với dịch bệnh
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho con trong thời gian nghỉ ở nhà, bố mẹ nên làm gì để cùng con nói 'không' với dịch bệnh?

Trường đại học nào ở Hà Nội tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến 15/3?
icon

Sáng nay (7/3) trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, nhiều trường đại học trên toàn quốc thông báo cho sinh viên nghỉ đến 15/3.

Lịch trở lại trường mới nhất của học sinh Nghệ An, Quảng Ngãi
icon

Theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An, học sinh THPT, GDTX sẽ đi học trở lại từ 2/3; cấp Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non tiếp tục nghỉ từ 1 - 2 tuần nữa.

Nghệ An ra công văn khẩn phòng chống dịch virus Corona trong các trường học
icon

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An yêu cầu các trường học, đơn vị trực thuộc tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống để đảm bảo an toàn.

Phản ứng do tiêm vắc xin ComBE Five: Phó GĐ BV Nhi trung ương khuyến cáo gì?
icon

Từ cuối tháng 12/2018 khi Bộ Y tế cho triển khai tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng toàn quốc thì ghi nhận nhiều ca trẻ nhập viện quấy khóc sau khi tiêm và có trường hợp tử vong sau khi tiêm nhưng không rõ nguyên nhân.