Đại diện 1 hãng hàng không ở Việt Nam chia sẻ, khi dịch bùng phát trở lại, lượng khách bỏ chuyến lên đến 28-29%, sau đó giảm dần. Trong những ngày qua, lượng khách bỏ chuyến dao động khoảng 20-25% tùy đường bay.
Trong 5 ngày (1-5/10), Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện, bắt giữ và đưa vào cách ly 143 công dân nhập cảnh trái phép qua các đường mòn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Theo kiến nghị của UBND quận Hoàn Kiếm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đồng ý tổ chức trở lại hoạt động không gian đi bộ Hồ Gươm từ ngày 18/9, thứ Sáu tuần này.
Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Theo ghi nhận của PV, những ngày gần đây, một số trường học trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới.
Cậu bé nhỏ xíu vác đọt măng đi bộ hơn nửa tiếng từ trong rẫy đến nơi tập kết gửi về đồng bằng chống dịch, một chị phụ nữ nghèo nuôi 8 đứa con sẵn lòng san sẻ bữa ăn để ủng hộ đồng bào miền xuôi...
Tính đến ngày 19/8, cả nước ghi nhận có 653 ca nhiễm trong nước, nhưng riêng Đà Nẵng có tới 513 ca và có tới 30 nhân viên y tế đã mắc Covid-19; nhiều bệnh viện đã phải đóng cửa để phòng chống dịch lây lan.
Sáng sớm hôm nay (19/8), nhiều hàng quán ở Hà Nội đã dựng các vách ngăn, giãn bàn ghế 1m để giảm tiếp xúc cho khách, trong lúc dịch bệnh đang diễn biến khó lường.
Khoảng 8.500 người lao động, sinh viên ngoại tỉnh đang mắc kẹt tại TP Đà Nẵng có nguyện vọng về quê. Những người gặp khó khăn có thể liên hệ chính quyền nơi cư trú để được hỗ trợ lương thực, thực phẩm và chỗ ở.
5 người phụ nữ từ huyện Buôn Đôn đến TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tụ tập đánh bạc cùng với 2 người địa phương hiện đang bị tạm giữ tại trụ sở cơ quan công an để xử lý.
Từ 0h đêm nay, 4 địa điểm ở TP Buôn Ma Thuột sẽ được dỡ bỏ hàng rào phong tỏa. Tuy nhiên, tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Hàng trăm nhân viên y tế và các lực lượng khác đã thức suốt đêm lấy hàng nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả ngư dân và tiểu thương kinh doanh.
Tụ tập ăn nhậu, hát hò, sát phạt nhau trên chiếu bạc trong khi đang thực hiện cách ly xã hội 15 ngày, một bộ phận người dân TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang 'đùa giỡn' với công tác phòng, chống dịch và coi thường pháp luật.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa cho biết lực lượng chức năng đã tìm được đối tượng rời khỏi xe khách, bỏ trốn trước khi tới điểm đón đi cách ly tập trung tại thị xã Hồng Lĩnh.
Tối 13/8, ông Huỳnh Công Hương, Chủ tịch UBND phường Thắng Lợi (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết đã xử phạt nhóm người tụ tập ăn nhậu tại Văn phòng đại diện công ty xổ số kiến thiết Đắk Nông 35 triệu đồng.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, UBND TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện thứ 2 trong niềm phấn khởi của các y bác sĩ và sự chào đón của người dân trong khu vực.