Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp Chủ tịch Hạ viện Italia

Ngày 18/10/2018, nhân chuyến thăm Vatican từ ngày 18-20/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Italia Roberto Fico.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp Chủ tịch Hạ viện Italia.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Italia đang phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, văn hóa, giáo dục, khoa học - công nghệ, tư pháp, môi trường.... Đặc biệt, năm nay hai nước đang kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm triển khai quan hệ Đối tác chiến lược với nhiều hoạt động phong phú.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp Chủ tịch Hạ viện Italia.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Italia phát triển tích cực hơn nữa, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của cả hai nước, phấn đấu đưa thương mại hai chiều lên 6 tỷ USD, khuyến khích các doanh nghiệp Italia tăng cường đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực Italia có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo, hạ tầng, năng lượng, du lịch.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Quốc hội Italia ủng hộ việc sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gặp Chủ tịch Hạ viện Italia.

Chủ tịch Hạ viện Italia hoan nghênh chuyến thăm của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, thể hiện sự coi trọng đối với vai trò của Quốc hội Việt Nam, đại diện cho tiếng nói của người dân. Ông đánh giá cao các thành tựu kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam, coi Việt Nam là một điểm sáng về phát triển.

Chủ tịch Hạ viện Italia nhất trí với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về sự cần thiết tăng cường các tiếp xúc, trao đổi giữa hai nước và giữa hai Quốc hội và khẳng định Quốc hội Italia sẵn sàng cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác về kinh tế, cũng như trong các lĩnh vực như y tế, du lịch và giáo dục đào tạo để mang lại lợi ích tốt nhất cho người dân.

Chủ tịch Hạ viện Italia khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Italia đã hội nhập tốt, góp phần vào sự đa dạng văn hóa và thịnh vượng của sở tại, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mời Chủ tịch Hạ viện Italia Roberto Fico sớm sang thăm Việt Nam vào thời gian phù hợp. Chủ tịch Hạ viện Italia đã vui vẻ nhận lời.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !