Phố Phùng Hưng bắt đầu được "thay áo mới"

Nằm trong giai đoạn 1 của tổng dự án tác động vào 127 vòm cầu, sáng nay 3 vòm cầu trên phố Phùng Hưng đã bắt đầu được các nghệ sĩ Hàn Quốc đo, pha màu và vẽ.

Những vòm cầu đầu tiên trên phố Phùng Hưng đã bắt đầu được "thay áo mới".

Sáng nay (3/11), những nét vẽ đầu tiên của những nghệ sĩ Hàn Quốc đã được thực hiện tại những ô cầu số 56, 58, và 59 trong dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc – (Korea Foundation) và Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) triển khai.

Dưới cái nắng của thu Hà Nội, các nghệ sĩ vẫn miệt mài đo đạc, pha màu và vẽ. Cùng lúc đó, công việc lát đá trên vỉa hè sát vòm cầu cũng đang được khẩn trương hoàn thiện để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Kim Hyu Chang, một người đã từng tham gia trong dự án bích họa tại Tam Thanh, ông rất vui khi được tham gia trong dự án tại Hà Nội. “Tôi sẽ vẽ bức tranh về tàu điện Hà Nội đi qua vòm cầu này. Thông qua bức bích họa, tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của Hà Nội trong quá khứ để nhiều người được biết tới. Hi vọng người dân sẽ hưởng ứng và ủng hộ chúng tôi” - ông Kim chia sẻ.

Dự án Bích họa trên phố Phùng Hưng triển khai trong tronng tháng 11 thuộc giai đoạn 1 của tổng dự án tác động vào 127 vòm cầu. Giai đoạn 2 sẽ tác động đến các cổng vòm từ đoạn phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót (mở vòm để phục vụ không gian văn hoá của Hà Nội). Giai đoạn 3 sẽ tác động vào các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh. 

Dưới đây là một số hình ảnh các nghệ sĩ tiến hành chuẩn bị "thay áo mới" cho vòm cầu:

Hoàng Nam

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !