Phó Chủ tịch TP.HCM: Có chuyện “trên nóng dưới lạnh” khi cải cách hành chính

Sáng 15/3 tại TP.HCM đã diễn ra kỳ họp bất thường lần thứ 7, HĐND TP khóa 10. Trọng tâm của cuộc họp lần này là để triển khai các kế hoạch dựa trên cơ chế đặc thù mới của TP được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2017.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, trong hai ngày làm việc, các đại biểu sẽ thảo luận và thông qua các chương trình quan trọng như: Giám sát chuyên đề về cải cách hành chính; Điều chỉnh mức thu phí bảo vệ môi trường; Thí điểm chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức; hay Điều chỉnh mức thu phí giữ xe ô tô trên lòng, lề đường…

Về chương trình cải cách hành chính, tờ trình của UBND cho biết “từng lĩnh vực có những chuyển biến tích cực” nhưng vẫn còn hàng loạt hạn chế cho thấy kết quả “chưa tạo được sự đột phá”, “sự hài lòng của người dân có tăng nhưng chưa đạt mục tiêu”.

Cụ thể, tiến độ cập nhật các thủ tục khi có thay đổi còn chậm, làm ảnh hưởng đến việc minh bạch. Số lượng thủ tục thực hiện theo cơ chế một cửa còn ít, lượng người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 chưa cao.

Đặc biệt công tác tinh giản biên chế chưa được đẩy mạnh, chức năng quản lý nhà nước còn chồng chéo, cơ chế ủy quyền chưa được thực hiện đầy đủ, một số cán bộ công chức, viên chức còn biểu hiện thái độ phục vụ chưa chuẩn mức, chưa thể hiện đủ trách nhiệm khi giải quyết công việc.

Đề cập đến vấn đề này tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận có tình trạng “trên nóng dưới lạnh” khi cải cách hành chính. Ông cũng nêu ra nhiều bất cập liên quan đến con người và yêu cầu phải chấn chỉnh trong thời gian tới.

Ngay trong buổi sáng nay, các ban của HĐND TP đã đọc bản thẩm tra về các tờ trình, hơn 100 đại biểu cũng được chia thành các tổ để thảo luận. Dự kiến sẽ có một số tờ trình được thông qua ngay trong chiều nay.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !