Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công bất ngờ, 15 lính quân đội Syria thiệt mạng

Ít nhất 15 binh sĩ quân đội Syria ở phía nam tỉnh Hama đã thiệt mạng sau một vụ tấn công bất ngờ của phe phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin AMN cho hay, 15 binh sĩ quân chính phủ Syria thiệt mạng sau khi phe phiến quân Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho phóng đạn pháo vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria ở phía bắc tỉnh Hama. Đây cũng chính là các tiền đồn NLF từng chiếm đóng ở thị trấn Tal Maraq.

Binh sĩ thuộc Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến hành diễn tập. 

Nguồn tin chia sẻ với AMN rằng, con số 15 lính quân đội Syria thiệt mạng chưa dừng lại do nhiều người bị thương nặng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau vụ tấn công bất ngờ của NLF, quân đội Syria đã tiến hành đợt phản công nhằm vào hàng loạt vị trí của lực lượng phiến quân ở khu vực phía bắc tỉnh Hama.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho hay, quân đội Mỹ đã dùng trực thăng để vận chuyển các hộp lớn chứa “chiến lợi phẩm” mà cụ thể là vàng của IS rời khỏi khu vực al-Dashisha thuộc tỉnh Hasaka, phía nam Syria.

Hiện Washington chưa lên tiếng bình luận về thông tin được SANA đăng tải.

Trước đây, Mỹ từng bị nhiều nước cáo buộc dùng trực thăng quân sự tổ chức vận chuyển các tay súng IS cùng thân nhân rời khỏi Syria hoặc tới các trại huấn luyện của Mỹ ở Syria.

Video: Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công tiền đồn của quân đội Syria ở Hama

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều