phiến quân

tin tức về phiến quân mới nhất

TOW-2B của Mỹ thật sự tiêu diệt được “hung thú” T-14 Nga ở Syria?
 

07/05/2020

Một chiếc siêu tăng T-14 Armata được cho là đã bị hủy diệt bởi tên lửa chống tăng TOW-2B của Mỹ ở Syria, nhiều chuyên gia cho rằng đây là điều khó có thể xảy ra.

Hàng loạt máy bay Nga tề tụ ở Syria, ông Putin quyết chơi lớn?
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria khi liên tục hỗ trợ phiến quân tấn công Quân đội Syria, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đã 'chọc giận' Tổng thống Putin.

Nội chiến 10 năm, đội quân xe tăng top 6 thế giới của Syria 'tan nát' như thế nào?
icon

Lực lượng tăng thiết giáp của Lục quân Syria đã từng xếp thứ 6 trên thế giới, tuy nhiên sau 10 năm nội chiến, lực lượng này đã phải chịu những tổn thất nặng nề và khó có thể bù đắp.

Tương lai nào cho Idlib sau thỏa thuận 'mong manh' giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ?
icon

Thỏa thuận ngừng bắn tại Idlib được ký kết giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5/3 chỉ là giải pháp hạ nhiệt mang tính tình thế, thỏa thuận này có thể sẽ bị phá vỡ bất cứ lúc nào do sự khác biệt giữa các bên đối với Idlib

Lệnh ngừng bắn tại Idlib là cú lừa ngoạn mục của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Nga?
icon

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib, tuy nhiên, từ sau khi thỏa thuận có hiệu lực Idlib vẫn chưa có ngày nào thực sự ngừng bắn, liệu rằng, thỏa thuận này có tiếp tục là một 'cú lừa' của Ankara đối với Moscow?

Thổ Nhĩ Kỳ phô trương học thuyết quân sự mới ở Syria?
icon

Tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm 5/3, Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực sử dụng máy bay không người lái vũ trang (UCAV) ở tỉnh Idlib của Syria, đây là một học thuyết quân sự mới của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ 'cùng đường', hợp tác với phiến quân miền Nam cùng đánh Syria
icon

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang 'vươn vòi' chiến tranh đến miền Nam Syria khi âm thầm hỗ trợ lực lượng phiến quân tại khu vực này tạo thành thế 'gọng kìm' Nam - Bắc cùng tấn công Chính phủ Syria.

Ankara 'run rẩy' ngừng bắn ở Idlib trước bước đi cao tay của ông Putin
icon

Trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh can thiệp quân sự ở Idlib và tiêu diệt hàng loạt mục tiêu của Chính phủ Syria, Ankara bất ngờ bắn tín hiệu cùng Nga ký kết thỏa thuận ngừng bắn, nguyên nhân thực sự của vấn đề này là gì?

Nga 'nổi giận' khi Thổ hạ 3 chứ không phải 2 máy bay Su-24 ở Idlib
icon

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bắn hạ 3 máy bay Su-24 ở Idlib trong cuộc tấn công hôm 1/3 vừa qua, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đã triệt để 'chọc giận' Nga khi thách thức quyền thống trị trên không của Moscow ở Syria.

Quân đội Syria phát hiện “siêu” boongke quân sự của phiến quân
icon

RIA đưa tin, quân đội Syria trong quá trình giải phóng ngôi làng Kafer-Amin khỏi các tay súng phiến quân, đã phát hiện ra một boongke quân sự, trước đây là căn cứ của một nhóm phiến quân.

S-400 'mất linh', Thổ Nhĩ Kỳ gấp rút đòi Patriot để đối phó Nga?
icon

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang yêu cầu Mỹ triển khai hệ thống Patriot đến khu vực biên giới với Syria để đối phó với các cuộc không kích của Nga ở khu vực này. Thổ Nhĩ Kỳ đã có S-400 tại sao còn cần Patriot của Mỹ?

Sốc: Phiến quân tuyên bố hủy diệt S-400 và 4 tướng Nga ở Syria
icon

Phiến quân tại Syria vừa đưa ra tuyên bố sốc khi khẳng định đã tiêu diệt hệ thống phòng không S-400 cùng 4 vị tướng của Nga ở căn cứ Hmeymim, sự thật là như thế nào?

Su-24 của Nga “tung cánh” tấn công chặn đứng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ
icon

RIA Novosti đưa tin, hôm 20/2, Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria cho biết, máy bay ném bom Su-24 của Không quân Nga đã tổ chức cuộc không kích đẩy lùi những kẻ khủng bố ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Nga kết hợp 3 lực lượng, phát động cuộc tấn công quy mô khủng khiếp nhất ở Syria
icon

Lực lượng Hải - Lục - Không quân cùng nhiều vũ khí hiện đại của Nga ở Syria đã kết hợp phát động một cuộc tổng tấn công nhằm vào phiến quân ở Aleppo, mở màn cho chiến dịch quân sự thu hồi vùng đất này của Chính phủ Syria.