Phiến quân Syria lại không kích căn cứ Hmeymim, máy bay Nga sục sạo Idlib

Kể từ đêm ngày 28/11, hàng loạt chiến đấu cơ Nga và Syria bay lượn ở khu vực tỉnh Idlib sau khi lực lượng nổi dậy tấn công bất thành căn cứ không quân Hmeymim bằng máy bay không người lái.

Hãng tin AMN cho hay theo nguồn tin quân sự ở phía đông bắc Latakia, các chiến đấu cơ của không quân Nga và quân chính phủ Syria đã xuất hiện ở quận Jisr Al-Shughour, khu vực đang là nơi hoạt động của hàng loạt nhóm khủng bố. 

Máy bay ném bom của không quân Nga. 

Cụ thể, hai nhóm phiến quân có số lượng đông đảo thành viên là Đảng hồi giáo Turkestan (TIP) và Hay’at Tahrir Al-Sham đều đang hoạt động tích cực ở quận Jisr Al-Shughour.

Hai tổ chức này được cho là thủ phạm cố tình dùng máy bay không người lái (UAV) để tấn công căn cứ không quân của Nga ở Syria là Hmeymim. Song kế hoạch tấn công đã thất bại.

Dù hàng loạt chiến đấu cơ của Nga và Syria xuất hiện ở vùng Jisr Al-Shughour, song hai lực lượng này chưa tiến hành bất cứ cuộc không kích nào. Nhiều khả năng các máy bay quân sự của Nga và Syria đang làm nhiệm vụ trinh sát nhằm thu thập thông tin mục tiêu phục vụ chiến dịch không kích hoặc tấn công dưới mặt đất trong thời gian tới.

Trong thời gian gần đây, vùng Jisr Al-Shughour liên tiếp chứng kiến nhiều vụ việc căng thẳng sau khi phe phiến quân triển khai đợt tấn công bất ngờ nhằm vào quân chính phủ Syria hoạt động ở thị trấn chiến lược Al-Sirmaniyah.

Vụ tấn công của phiến quân nhằm vào khu trại quân sự  nằm ngay trên trục Hama - Latakia đã khiến 23 binh sĩ chính phủ Syria thiệt mạng.

Đáp trả, quân đội Syria đã cho nã đạn pháo vào phòng tuyến của quân nổi dậy ở cao nguyên Al-Ghaab. Chưa dừng lại, phe phiến quân cũng liên tiếp dùng đạn pháo và tên lửa phản công vào nhiều vị trí của quân chính phủ nằm trong khu vực.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều