Phiến quân phản công, 25 binh sĩ Syria thương vong, 4 lính Nga thiệt mạng?

Cuộc phản công bất ngờ của phe phiến quân Syria ở phía đông tỉnh Idlib được cho đã gây ra thương vong lớn khi 25 binh sĩ Syria thương vong và 4 lính Nga thiêt mạng.

Hãng tin AMN cho hay, vào đêm ngày 19/1, phiến quân Syria đã tổ chức phản công bất ngờ vào hàng rào phòng thủ của quân chính phủ ở phía đông tỉnh Idlib. Kết quả một cuộc giao tranh dữ dội giữa các bên bùng phát.

Binh sĩ Nga. (Ảnh minh họa)

Dù quân đội Syria tuyên bố đã đập tan được vụ tấn công của các tay súng phiến quân, song ít nhất 10 binh sĩ quân chính phủ đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Điều đáng nói, dẫn lời nguồn tin từ căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở phía tây nam tỉnh Latakia của Syria, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 4 binh sĩ Nga cũng đã thiệt mạng và một vài người khác bị thương sau đợt tấn công của phiến quân nhằm vào khu vực đỉnh đồi Tal Museitaf ở phía đông tỉnh Idlib.

Tuy nhiên, Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga lại đưa ra những tuyên bố trái với SOHR. Cụ thể, SOHR cho biết, sau đợt tấn công của phiến quân ở Idlib, 30 binh sĩ Syria đã thiệt mạng nhưng cả Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga và quân đội Syria nhấn mạnh, số người chết là chưa tới 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga và quân đội Syria không nhắc tới việc các binh sĩ Nga thiệt mạng trong đợt giao tranh vào ngày 19/1.

Trước đây, Bộ Quốc phòng Nga thường thông báo về thương vong của các binh sĩ Nga hoạt động trên chiến trường Syria, nhưng hiện cơ quan này chưa lên tiếng bình luận về thông tin mà SOHR công bố.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều