Phiến quân Hồi giáo chặt đầu binh lính Syria ở Idlib

Phiến quân Hồi giáo tại phía nam tỉnh Idlib đã gặp khó khăn trước các đợt tấn công của quân đội Syria trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Những khó khăn và tổn thất mà các lực lượng vũ trang gặp phải đang khiến nội bộ của chúng bị xáo trộn mạnh, khi các phiến quân Hồi giáo đã mất đi phần lớn khu vực lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát ở tỉnh Hama và một số khu vực ở tỉnh Idlib (Syria).

Quân khủng bố ở Syria lại tiến hành chặt đầu tù binh.

Theo Almasdarnews, trong lúc tình hình trên chiến trường trở nên khó khăn, các phiến quân Hồi giáo, cụ thể là những phần tử thuộc Tahrir al-Sham và các tổ chức vũ trang khác đã tiến hành chặt đầu bất kỳ binh lính Syria nào dù còn sống hay đã chết.

Trong tuần qua, các phiến quân đã cho đăng tải nhiều đoạn phim ghi lại cảnh chúng chặt đầu những tù binh bị bắt, phần lớn trong số này diễn ra gần thị trấn Sukayk ở phía nam tỉnh Idlib. Chỉ tính riêng trong vài ngày qua, quân khủng bố đã công bố ít nhất 5 đoạn phim cho thấy chúng đã hành hình dã man các binh sĩ Syria.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhận được, quân đội Syria đã tiếp tục tiến quân ở quanh tình Idlib và đã giành được thêm 2 khu vực nữa gần thị trấn Khan Sheikhoun. Cụ thể, thị trấn Abideen và làng Khirbat Abideen đã thuộc về tay quân chính phủ sau khi phòng tuyến do phiến quân Hồi giáo thiết lập đã bị vỡ.

Kể từ ngày 15/8 đến nay, quân đội Syria đã giành được ít nhất 4 địa điểm quan trọng từ tay các phần tử khủng bố, trong đó có thị trấn Madaya, năm ở phía tây bắc ngoại ô thị trấn Khan Sheikhoun. Với những thành công đạt được, quân đội Syria giờ đây đã xây dựng được bàn đạp vững chắc ở phía tây Khan Sheikhoun.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều