Phiến quân "bỏ của chạy lấy người", quân đội Syria thu lô vũ khí "khủng" phương Tây

Quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí và đạn dược có xuất xứ từ phương Tây như tên lửa TOW của Mỹ, bị phiến quân bỏ lại ở khu vực phía nam.

Hôm 4/8, hãng tin SANA cho hay quân đội chính phủ Syria đã phát hiện và tịch thu được nhiều loại vũ khí bao gồm 23 khẩu súng phòng không, cùng số lượng lớn đạn súng máy và nhiều loại súng trường, rocket.

Quân đội Syria tịch thu được nhiều loại vũ khí phương Tây từng nằm trong tay phe phiến quân ở phía nam. (Ảnh: SANA)

Đáng nói, các binh sĩ Syria đã tìm thấy nhiều tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất, các đạn chứa chất nổ có sức công phá mạnh và đạn pháo cối.

Theo SANA, quân đội Syria còn phát hiện số lượng lớn lựu đạn phóng bằng rocket, áo giáp, lựu đạn cầm tay, máy bay không người lái trinh sát gắn camera và ống nhòm ban đêm.

Trước đó, vào ngày 6/6, các lực lượng quân chính phủ Syria đã tiến hành đợt truy quét ở tỉnh Quneitra nằm ở phía tây nam Syria và gần cao nguyên tranh chấp Golan. Chiến dịch của quân đội Syria cũng đã phát hiện được số lượng lớn đạn mà một số loại do Mỹ sản xuất, từ căn cứ của các tay súng khủng bố Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn.

Một nguồn tin quân sự giấu tên chia sẻ với SANA rằng, quân đội Syria đã triển khai chiến dịch ở ngoại ô thị trấn Jubata al-Khashab để loại bỏ các thiết bị phát nổ mà phiến quân bỏ lại.

Nguồn tin nhấn mạnh thêm, quân đội Syria còn tìm thấy nhiều loại vũ khí được phiến quân cất giấu bên trong hai hầm trú ẩn dưới lòng đất bao gồm đạn pháo, rocket, ống nhòm ban đêm, tên lửa chống tăng BGM-71 TOW do Mỹ sản xuất cùng nhiều loại súng máy.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Syria phát hiện được nhiều loại vũ khí do phương Tây sản xuất và bị phiến quân bỏ lại trong quá trình tháo chạy. Cụ thể, gần đây, khu vực phía nam Syria trở thành nơi quân đội Syria tìm thấy số lượng lớn vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất từng nằm trong tay các tay súng phiến quân.

Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga cùng các cố vấn quân sự Iran, quân đội Syria đang giành ưu thế áp đảo và triển khai nhiều đợt tấn công đẩy lùi các tay súng khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn.

Một số hình ảnh về lô vũ khí "khủng" phương Tây mà quân đội Syria mới tịch thu được ở phía nam do SANA tổng hợp:

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều