Phiên chợ cuối cùng trong năm Kỷ Hợi ở chợ hoa đầu mối lớn nhất Thủ đô

8h sáng 30 Tết, chợ vẫn đông đúc, người bán, người mua tràn ra chiếm gần hết cả lòng đường quốc lộ 32. Bên cạnh những khách hàng mua buôn đã hoàn tất từ sáng sớm, thời điểm này hầu hết là những cư dân Thủ đô đến đây chọn hoa trưng Tết.

Chợ đầu mối Minh Khai là chợ đầu mối phía tây của Hà Nội, nằm trên trục đường Quốc lộ 32 đối diện trường ĐH Công nghiệp, ngã tư Nhổn - là một trong những chợ bán buôn hoa tươi lớn nhất Hà Nội.

Thông thường chợ họp từ 3h-6h sáng, khách hàng là những cửa hàng hoa, những người bán hoa đến đây nhập hàng rồi tỏa đi các chợ dân sinh trong thành phố bán kiếm lời…

Tuy nhiên, 8h sáng 30 Tết hôm nay, chợ vẫn đông đúc, người bán, người mua tràn ra, chiếm gần hết cả lòng đường quốc lộ 32. Bên cạnh những khách hàng mua buôn đã hoàn tất từ sáng sớm, thời điểm này hầu hết là những cư dân Thủ đô đến đây chọn hoa trưng Tết.

Vợ chồng anh Hưng, chị Mai (Ba Đình) đánh ô tô đến tận chợ để mua. Chị Mai vừa mua được chục cành ly hồ hởi cho biết, so với giá chợ gần nhà chị, hoa tại đây vừa tươi mà chỉ bằng 2/3.

“Hôm qua, chợ nhà tôi họ bán 600.000 – 700.000 đồng/chục ly, 100.000 đồng/chục hồng với hồng không lộc và 150.000 đồng/ chục hồng có lộc. Chưa kể, cành đào cắm bàn thờ nhỏ tý xíu cũng được hét giá tới 200.000 đồng/cành. Nay lên đây tất cả đều rẻ hơn rất nhiều”, chị Mai nói rồi khoe với tôi bó ly chị vừa mua loại 5 tai giá 300.000 đồng, bó hồng (50 bông) 150.000 đồng và bó thược dược cũng chưa đến 200.000 đồng.

Không chỉ có hoa, tại chợ này còn bày bán cả chuối, bưởi lễ. Nên nhiều gia đình lựa chọn mua hoa và mua luôn cả những đồ này. Dù ngày 30 Tết nhiều nhà đã bày biện xong mâm ngũ quả rồi.

Chị Hoàng Ngân (Cầu Diễn, Hà Nội) cho biết, chị đi làm đến ngày 28 mới được nghỉ. Ngày hôm qua, 29 Tết chị dành cho dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị bánh kẹo, thực phẩm cho 2 ngày Tết. Ngày hôm nay (30 Tết), chị dành nửa buổi sáng lên đây sắm nốt ít hoa tươi.

“Tôi chỉ phải bỏ ra chưa đến 500.000 đồng đã có đủ các loại hoa: Dơn, cúc, hồng, thược dược, ly đủ chưng khắp phòng khách. Hoa ở chợ này rất tươi nên có thể chơi được hết mấy ngày Tết”, chị Ngân nói.

Theo chị Ngân, từ rất lâu rồi, chị vẫn giữ thói quen sáng 30 Tết mới đi mua hoa tươi ở chợ đầu mối. Buổi trưa gia đình chị sẽ cúng Tất niên, tối cả gia đình đi chơi Hà Nội và ngày mùng một sau khi cúng xong thì cả nhà sẽ về quê ăn Tết với ông bà.

Khác với những người trong chợ, chị Thảo (Tây Tựu, Nam Từ Liêm) lại chọn cho mình một mặt hàng bán khá độc đáo: Cành sung lộc.

Chị Thảo bảo: “Năm nay chị bán hoa cho lái buôn ngay tại vườn. Không ra chợ, nhớ cảnh bán buôn lắm. Nhà sẵn có cây sung, thấy nhiều cành nhú lộc đẹp quá… Tôi cắt ra chợ bán. Mỗi cành 40.000 đồng”.

Phiên chợ cuối cùng trong năm, trời trở lạnh kèm mưa xuân. Ai cũng vội vã. Tuyệt nhiên chẳng thấy tiếng mặc cả bán mua… Dưới đây là chùm ảnh phiên chợ cuối cùng trong năm tại chợ đầu mối Minh Khai:

Phiên chợ cuối cùng trong năm được họp tràn cả ra lòng đường Quốc lộ 32.
Nhiều gia đình lựa chọn đến chợ đầu mối mua hoa cho rẻ, tươi.
Bó hoa ly này được bán giá 300.000 đồng (10 cành) 
Cành sung Lộc có giá 40.000 đồng...

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều