Phe thân Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp tấn công, quân đội Syria "hối hả" tăng viện vũ khí

Thêm một phái đoàn quân sự quy mô lớn của quân đội Syria đã lên đường tới khu vực giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi phe phiến quân được Ankara chống lưng liên tiếp cho triển khai tấn công ở tỉnh Al-Hasakah.

Theo đoạn video được hãng tin AMN công bố hôm 25/10, quân đội Syria đã tiến hành di chuyển thêm quân và vũ khí tới phía nam nhằm ngăn chặn các tay súng phiên quân thân Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng diện tích chiếm đóng ở các vùng biên giới tại tỉnh Al-Hasakah, Aleppo và Al-Raqqa.

Quân đội Syria. (Ảnh: AP)

Trước đó, lực lượng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã liên tiếp tấn công vào khu vực đóng quân của quân đội chính phủ Syria ở tỉnh Al-Hasakah.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) cũng đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh lực lượng cảnh sát quân sự Nga tiến hành tuần tra ở khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi khởi hành từ thị trấn Qamishli.

Hôm 25/10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo khoảng 300 binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã được triển khai tới Syria để giúp sơ tán các tay súng người Kurd khỏi khu vực biên giới giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

“Khoảng 300 cảnh sát quân sự Nga từ một đơn vị đồn trú ở Cộng hòa Chechnya đã có mặt ở Syria để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Còn hôm 24/10, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay để thực thi những nhiệm vụ mới, 276 cảnh sát quân sự Nga cùng 33 thiết bị quân sự sẽ được chuyển tới Syria.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, việc điều động thêm 300 cảnh sát quân sự Nga “nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và duy trì luật pháp cũng như trật tự trong khu vực, tuần tra những khu vực nằm trong kế hoạch và hỗ trợ quá trình rút quân cùng vũ khí của các lực lượng do người Kurd đứng đầu tới khu vực nằm cách xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khoảng 30 km”.

Video: Phe thân Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp tấn công, quân đội Syria "hối hả" tăng viện vũ khí


 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều