Phát triển kinh tế số: Doanh nghiệp cần bắt tay với đối tác

Để có thể đi đến đích, doanh nghiệp cần thiết phải đồng hành với những đối tác, các Tập đoàn, công ty lớn trên thế giới, nhằm cùng nhau phát huy ưu thế, sức mạnh, chuyển giao công nghệ, chia sẻ cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.

Trong bài trả lời phỏng vấn truyền thông của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng đã nêu rõ: Việt Nam xác định kinh tế số là một trong những trụ cột tất yếu và có vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực kiến tạo một môi trường thuận lợi, sẵn sàng thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới trên nền tảng ứng dụng công nghệ số.

Phát biểu tại sự kiện Fujitsu World Tour 2018 do Tập đoàn Fujitsu (Nhật Bản) tổ chức tại Hà Nội sáng 24/10, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Huỳnh Quang Liêm cho biết, nhận thức được vai trò quan trọng của vị thế là nhà cung cấp dịch vụ ICT hàng đầu trong nhu cầu phát triển của nền kinh tế số, VNPT xác định rất rõ sự cần thiết phải đồng hành với những đối tác, các Tập đoàn, công ty lớn trên thế giới, nhằm cùng nhau phát huy ưu thế, sức mạnh, chuyển giao công nghệ, chia sẻ cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Huỳnh Quang Liêm.

Cụ thể, tháng 9/ 2017, VNPT đã lựa chọn tập đoàn Fujitsu là nhà tư vấn cho việc thiết kế, xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu với tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời hai bên cũng đang cùng thảo luận hợp tác trong vấn đề triển khai, kinh doanh dịch vụ Điện toán đám mây.

“Chúng tôi hi vọng các tập đoàn công nghệ lớn và giàu kinh nghiệm như Fujitsu sẽ là đối tác tin cậy trong quá trình chuyển đổi quan trọng này của VNPT. Rất tin tưởng rằng sự hợp tác bền chặt của VNPT cùng với Fujitsu từ hơn 20 năm qua sẽ ngày càng khăng khít, hiệu quả và là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của VNPT và nền kinh tế số tại Việt Nam,” Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm nói.

Cũng theo ông Liêm, một trong những yếu tố sống còn của Nền kinh tế số đó là ”Đổi mới sáng tạo”. VNPT đang nỗ lực đổi mới sáng tạo trong việc ứng dụng các công nghệ số tiên tiến, cung cấp các sản phẩm dịch vụ mới ngày càng tốt hơn; Đổi mới sáng tạo trong các mô hình kinh doanh mới; Đổi mới sáng tạo trong cải tiến quy trình, mô hình hoạt động.

Theo ông Arimichi Kunisawa - Giám đốc điều hành, Tổng Giám đốc khu vực châu Á Tập đoàn Fujitsu- trong thời đại công nghệ số đang thay đổi đời sống của con người với tốc độ vũ bão, chỉ một công ty sẽ khó có thể tồn tại nếu không có sự liên kết vượt qua ranh giới giữa các ngành nghề, và cùng với tất cả mọi người tạo ra các giá trị.

Ông Kunisawa cho rằng: ”Bằng việc ứng dụng và phát triển hệ sinh thái với các công nghệ như AI, IoT, Big Data, kết nối kiến thức của các ngành nghề đa dạng, tạo ra những cải tiến trong kinh doanh.”

Fujitsu World Tour là cuộc hành trình vòng quanh thế giới của Tập đoàn Fujitsu. Trong đó, Việt Nam là một trong những điểm dừng chân quan trọng để lan tỏa hoài bão được đồng sáng tạo cùng với khách hàng và đối tác.

VNPT đang là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam với việc sở hữu khoảng 75 nghìn trạm phát sóng di động (2G, 3G, 4G) đang cung cấp dịch vụ cho hơn 31 triệu thuê bao, không ngừng phát triển mạng với vùng phủ sóng 4G trên toàn quốc, cũng như thử nghiệm và hướng tới áp dụng công nghệ 5G.

 “Việc phát triển trên các nền tảng dịch vụ sẽ giúp cung cấp các giải pháp end-to-end đến khách hàng với trải nghiệm được cá nhân hóa. Hay nói rộng hơn là chúng tôi đang chuyển hóa việc kinh doanh sang cách tiếp cận customer-centric, khi mà ngày nay khách hàng chỉ quan tâm đến trải nghiệm tích hợp cuối cùng của họ,” ông Huỳnh Quang Liêm nói.

Nguyễn Tuân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !