Phát hiện khu mộ "công chúa ngủ trong rừng" 2.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ Anh mới phát hiện ra khu mộ về một người phụ nữ 2.000 năm tuổi được mệnh danh là “Công chúa ngủ trong rừng” cùng vô số trang sức lấp lánh có niên đại từ thế kỷ I và II.

Phát hiện khu mộ
Khu mộ của cô gái được ví "công chúa ngủ trong rừng"

Các nhà khảo cổ tìm thấy khu mộ 2.000 năm sau 6 tuần nghiên cứ ở Đông Bắc châu Phi. Xung quanh hài cốt có rất nhiều đồ trang sức được tạo tác công phu, vòng cổ nhiều màu, hàng trăm hạt thủy tinh Roman, bình hoa thủy tinh, cả hũ đựng nước hoa.

Louise Schofield, người đứng đầu nghiên cứu cho hay: “Người phụ nữ đeo một chiếc nhẫn đồng tuyệt đẹp, trong tư thế tay nâng đỡ cằm. Bên cạnh là chiếc gương đồng lớn. Họ chôn cất cô gái cùng một kho báu bằng đồng và cả những đồ trang điểm độc đáo như chì kẻ mắt”.

Điều này cho thấy, người phụ nữ này vô cùng xinh đẹp, có địa vị cao và được nhiều người yêu mến vào thời điểm đó.

Phát hiện khu mộ
Khu vực phát hiện khu mộ ở Ethiopia

Ngoài ra, các nhà khảo cổ còn phát hiện ở không xa khu mộ có hai cốc uống nước gần như nguyên vẹn. Một cốc để những giọt nước mắt cuối cùng của người chết.

Đến giờ, các chuyên gia vẫn đang cố gắng phân tích, tìm hiểu tuổi thực của người chết và nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Phát hiện khu mộ
Chiếc hũ đựng nước hoa bằng đồng được tìm thấy bên cạnh khu mộ

Các nhà khảo cổ cũng tìm thấy một chiếc bình bằng đất sét để đựng thức ăn, đồ uống cho người đã mất. Điều này, mở ra hi vọng cho các nhà khảo cổ phân tích về thói quen ăn uống của người xưa.

Việc phát hiện ra kho báu này chứng tỏ mối quan hệ giữa Roma và vương quốc Aksumite ở Ethiopia đã được xây dựng từ lâu.

Vương quốc Aksumite không phải là thần thoại mà từng thực sự là một cường quốc về thương mại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều