Phát hiện hàng ngàn bao thuốc lá lậu tại nhà riêng ở Đắk Lắk

Sau khi kiểm tra nhà riêng của 2 đối tượng, lực lượng công an phát hiện, thu giữ hàng ngàn bao thuốc lá lậu không rõ nguồn gốc. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã mua thuốc lá từ các tỉnh phía Bắc về Đắk Lắk để tiêu thụ, kiếm lời.

C06ng an TP.Buôn Ma Thuột vừa phát hiện hàng ngàn gói thuốc lá lậu

Ngày 28/12, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai đối với bà Mai Thị Huyền (37 tuổi ngụ TDP 5, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ về hành vi mua bán, tàng trữ trên 6 ngàn gói thuốc lá lậu.

Trước đó, trưa ngày 27/12, qua công tác theo dõi, nắm tình hình, Công an phường Khánh Xuân phối hợp với đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột, bắt quả tang Nguyễn Đức Phương (30 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) đang vận chuyển 200 gói thuốc lá Jet đi tiêu thụ.

Tại thời điểm này, Phương không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số thuốc lá trên. Phương khai nhận đã mua số thuốc này của bà Mai Thị Huyền ở TDP5 phường Khánh Xuân. Sau khi khám xét nhà Phương, công an thu giữ thêm 370 gói thuốc lá lậu khác.

Đồng thời, trong đêm 27/12, một tổ công tác khác đã khám xét nhà bà Huyền và phát hiện, thu giữ trên 5,4 ngàn gói thuốc lá như Jet, Hêrô, 555 và Caraven. Tất cả số thuốc này đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Làm việc với công an, bước đầu bà Huyền khai nhận, đã mua thuốc từ các tỉnh phía Bắc rồi vận chuyển theo xe khách, xe tải, đưa về bỏ mối cho các tiệm tạp hóa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và một số nơi ở tỉnh Đắk Nông để kiếm lời... Được biết, đây là số thuốc lá lậu lớn nhất được lực lượng công an phát hiện ở tỉnh Đắk Lắk từ trước đến nay.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều