Phát hiện 2 kho hóa chất để chế ma túy do người Trung Quốc cầm đầu tại Bình Định

Công an tỉnh Bình Định vừa phát hiện một khối lượng hóa chất rất lớn được cất giữ trong 286 thùng phuy, 300 bao bột và nhiều dụng cụ để tinh chế ra ma túy do một nhóm người Trung Quốc cầm đầu hoạt động tại Bình Định.

Cơ quan chức năng phát hiện 2 kho hóa chất cực lớn dùng chế ma túy do người Trung Quốc cầm đầu tại Bình Định.

Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Định xác nhận vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện 2 kho chứa hóa chất dùng để chế biến ma túy tại tổ 8, khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện một khối lượng lớn hóa chất được cất giữ trong kho gồm 286 thùng phuy, trên 300 bao bột và nhiều dụng cụ khác để tinh chế ra ma túy.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành bắt giữ 6 đối tượng người Trung Quốc được phân công nhiệm vụ trông giữ kho tại đây.

Nhà kho này được các đối tượng là người Trung Quốc thuê để chứa đá nhằm qua mặt cơ quan chức năng, nhân dân và chính quyền địa phương. 

Trước đó, khoảng tháng 4/2019, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Bình Định phát hiện có một số đối tượng người Trung Quốc mang máy móc, thiết bị vào Bình Định để hoạt động sản xuất, chế biến ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Theo Doãn Công/Dân trí
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều