Phát hiện 150kg thịt, xương heo hôi thối qua đường dây nóng HĐND
Phát hiện 150kg thịt, xương heo hôi thối qua đường dây nóng HĐND
>> Liên tục phát hiện các vụ kinh doanh thịt thối ở Đà Nẵng
Chi cục Thú y Đà Nẵng tiến hành tiêu huỷ thịt, xương heo hôi thối tịch thu tại nhà Nguyễn Thị Trà My |
Chiều 4/4, Chi cục Thú y Đà Nẵng cho hay, phòng xử lý nhanh thông tin đường dây nóng này vừa phối hợp với Chi cục Thú y TP Đà Nẵng và UBND phường An Khê kiểm tra hộ bà Nguyễn Thị Trà My (trú tổ 20 phường An Khê, quận Thanh Khê).
Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện, tịch thu 150kg thịt và xương heo không rõ nguồn gốc, được cắt từng mảnh còn nguyên lông và đã có mùi hô thốii. Toàn bộ số sản phẩm động vật này đã được Chi cục Thú y Đà Nẵng tiêu huỷ tại khu vực tại phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) và thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực tiêu hủy theo đúng quy định
Thời gian gâầnđaâ, Chi cục Thú y Đà Nẵng phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường đã xử lý 3 vụ, tiêu hủy 600kg sản phẩm động vật (đuôi, chân và nội tạng bò) vận chuyển trên xe khách không rõ nguồn gốc, tiêu hủy gần 1 tấn nội tạng (chủ yếu là nội tạng lợn), 700kg mỡ lợn và 100kg tóp mỡ lợn không rõ nguồn gốc tại phường Hòa Khánh Nam quận Liên Chiểu.
Theo Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đà Nẵng Cao Xuân Thái, nhờ sự nỗ lực của ngành nông nghiệp và sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, đơn vị hữu quan nên đến nay đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn TP phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra
Hải Châu