Phát hành đặc biệt bộ tem về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Bộ tem "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" sẽ được phát hành đặc biệt vào sáng 23/4/2015 tại Phú Thọ, trong khuôn khổ Lễ hội Đền Hùng 2015.

Tại họp báo về Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi 2015 diễn ra sáng nay, 16/4/2015 ở Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Học, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TT&TT cho biết: Bộ tem "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" gồm 3 mẫu tem và 1 bloc sẽ được phát hành đặc biệt vào sáng 23/4/2015 tại Phú Thọ, trong khuôn khổ Lễ hội Đền Hùng 2015.

Phát hành đặc biệt bộ tem về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - ảnh 1

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" là một trong những sự kiện chính của Lễ hội Đền Hùng 2015. Ảnh minh họa: Internet.

Bộ tem do họa sĩ Võ Lương Nhi và họa sĩ Võ Kim Liên của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cùng thiết kế. Trong đó, mẫu tem đầu tiên thể hiện ảnh cổng vào Đền Hùng cùng đoàn con Lạc cháu Hồng về dâng lễ. Mẫu thứ hai là hình ảnh các trưởng lão đang dâng các lễ vật. Mẫu thứ ba là hình ảnh bánh chưng, bánh dày và cộng đồng các dân tộc Việt Nam đang chuẩn bị lễ vật dâng lên Vua Hùng.

Còn bloc tem thể hiện hình ảnh đền Thượng và cổng đền Hùng tại TP.HCM cùng đoàn người đại diện cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam hướng về ngày giỗ Tổ.

"Thể hiện tín ngưỡng chung của cả quốc gia là một chủ đề rất khó. Tuy nhiên, bộ tem đã thể hiện những nét nổi bật nhất của tín ngưỡng Hùng Vương, cũng như các hình ảnh tiêu biểu nhất trong Lễ hội Đền Hùng. Bộ tem sẽ góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, góp phần vào sự thành công của Lễ hội Đền Hùng năm 2015", ông Nguyễn Hoàng Học chia sẻ thêm.

Bộ tem "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" được thực hiện theo Quyết định số 910 ngày 24/7/2013 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc ban hành Chương trình phát hành tem bưu chính năm 2015, thực hiện Chỉ thị 31 của Bộ Chính trị về tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 2 năm 2014 – 2015.

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem này sẽ được tổ chức sáng 23/4 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ, gắn với lễ khai mạc Ngày sách đất Tổ 2015.
Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !