Phát hành đặc biệt bộ tem "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017"

Chiều 6/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017".

Phát biểu tại Lễ phát hành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: Năm 2017, Việt Nam lần thứ 2 đảm nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sau 19 năm trở thành thành viên của Diễn đàn này.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc Lễ phát hành bộ tem.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Năm APEC Việt Nam 2017 thể hiện mong muốn của Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung nhằm mở rộng, làm sâu sắc hơn hợp tác APEC và duy trì vai trò của châu Á-Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết toàn cầu.

Nhằm thực hiện Đề án tổng thể tổ chức năm APEC 2017 đã được Bộ Chính trị phê duyệt, Đề án tổng thể về Tuyên truyền-Văn hóa về Năm APEC Việt Nam 2017 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ TT&TT quyết định phát hành và tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, gồm 1 mẫu tem.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem.

"Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 ở trung tâm mẫu tem trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược của đối ngoại Việt Nam - đó là tầm nhìn về một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và phát triển năng động, tiếp tục là đầu tàu của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu. Phía dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh), nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của Diễn đàn APEC.

Mẫu tem bưu chính "Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017".

Tôi hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Đại diện một số nước thành viên APEC cũng tham gia Lễ phát hành đặc biệt bộ tem này.

Đánh giá cao việc phát hành bộ tem này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định: Đây là sáng kiến ý nghĩa, góp phần đưa Năm APEC Việt Nam đến gần hơn với người dân. Bộ tem đánh dấu sự kiện quan trọng của đối ngoại Việt Nam trong năm 2017. Bộ tem sẽ được giới thiệu trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng từ ngày 6-11/11 với sự tham dự của hơn 10.000 đại biểu.

Nhân Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chính thức giới thiệu dịch vụ tem bưu chính cá nhân mới với tên gọi “Stamp2Me”!

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trải nghiệm dịch vụ tem bưu chính cá nhân.

“Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” là bộ tem đầu tiên được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai thông qua dịch vụ tem bưu chính cá nhân. Đây cũng là điểm nhấn, là sự kiện của Bưu điện Việt Nam hướng tới chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017 diễn ra tại Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Lan Hương cho biết: Tem bưu chính cá nhân là tem Bưu chính Việt Nam do Bộ TT&TT phát hành có kèm khoảng trống để in thêm các hình ảnh, hình ảnh cá nhân, thông điệp cá nhân, có chức năng thanh toán cước phí bưu chính cho dịch vụ bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế.

Một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu mẫu tem cá nhân tại Lễ phát hành chiều 6/11.

Dịch vụ tem bưu chính cá nhân giúp khách hàng vừa sử dụng tem thanh toán cước vừa được thể hiện hình ảnh của cá nhân trên bưu gửi chuyển phát của mình; có thể sử dụng tem bưu chính cá nhân như một vật phẩm lưu niệm, quà tặng, ghi dấu thời khắc của mỗi cá nhân cùng với sự kiện tem bưu chính phát hành.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !