Phát động cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I’

Ngày 11/3, tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), BCH Trung ương đoàn TNCS HCM đã tổ chức lễ phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ 1" và diễn đàn "Thanh niên nông thôn khởi nghiệp công nghệ cao".

Quang cảnh của buổi lễ.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ nhất” do Ban chấp hành Trương ương Đoàn TNCS HCM phát động nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nói chung; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nông thôn nói riêng trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.

Trong dịp này, hàng trăm thanh niên trong địa bàn đã sôi nổi chia sẻ kinh nghiệm, trình bày những khó khăn và thuận lợi, mong muốn được các ban ngành hỗ trợ, giúp đỡ khi thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Nhiều chuyên gia, nhà kinh tế đã chia sẻ bí quyết, cách thực hiện và tháo gỡ những băn khoăn trăn trở của thanh niên nhằm giúp thanh niên tự tin mạnh dạn quyết tâm thực hiện ý tưởng.

Trao tặng 2 mô hình ứng dụng KHCN của Trung ương Đoàn cho thanh niên Nghệ An

Bên cạnh đó, diễn đàn "Thanh niên nông thôn khởi nghiệp công nghệ cao" tập trung chủ yếu giải đáp thắc mắc chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn; những vướng mắc trong chính sách hỗ trợ và nêu các kiến nghị, hỗ trợ cần thiết đối với thanh niên nông thôn trong khởi nghiệp.

Ngoài ra diễn đàn còn khuyến khích các thanh niên “dám nghĩ, dám làm”, vươn lên vượt khó làm giàu chính từ quê hương mình, ứng dụng công nghệ cao vào khởi nghiệp từ những cái nhỏ nhất. Đồng thời tiếp thu những ý tưởng mới lạ có tính thực tế cao nhằm phát huy được sức mạnh của thanh niên thế khỉ 21.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Trung ương và các đoàn viên thanh niên đã đi tham quan mô hình sản xuất sữa và rau sạch công nghệ cao của Tập đoàn TH đóng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ 1 sẽ triển khai từ tháng 3/2018 và vòng chung kết, trao thưởng sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay.


Việt Hòa

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !