Phạt 5 triệu, đuổi việc lái xe 'chặt chém' khách nước ngoài

Tài xế đưa khách nước ngoài từ khách sạn đến quán ăn với quãng đường chưa đến 2km nhưng "chém"... 480.000 đồng. Với hành vi này, tài xế đã bị công ty buộc thôi việc và phạt 5 triệu đồng.

Chiều 11/5, ông Trần Đức Trí - Thanh tra hãng taxi Thanh Nga - cho biết ngay khi nhận được thông tin phản ánh về việc tài xế của hãng có hành vi “chặt chém” tiền của 2 du khách nước ngoài, thanh trang hãng đã vào cuộc làm rõ vụ việc và xác nhận thông tin mà du khách phản ánh là đúng.

Phạt 5 triệu, đuổi việc lái xe 'chặt chém' khách nước ngoài - ảnh 1

Hai du khách bị tài xế Phạm Văn Linh "chặt chém".

Theo đó, tối 9/5, vợ chồng ông James Murtagh (quốc tịch Ireland) sang Việt Nam du lịch, đón taxi Thanh Nga từ khách sạn ở 195 Hàng Bông (Q.Hoàn Kiếm) đi ăn tối tại nhà hàng 69 Mã Mây. Với quãng đường chưa đầy 2km, nhưng tài xế đã bắt chẹt khách, ép vợ chồng này phải trả 480.000 đồng.

Qua thông tin mà vợ chồng ông Jemes Murtagh cung cấp, Thanh tra hãng Thanh Nga đã làm rõ tài xế có hành vi đó là Phạm Văn Linh (38 tuổi, quê xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Ngay sau khi Linh khai nhận về hành vi của mình, lãnh đạo hãng Thanh Nga đã quyết định buộc thôi việc và phạt 5 triệu đồng đối với tài xế này.

Theo ông Trần Đức Trí, hiện tài xế Linh đã được Công an P.Hàng Buồn (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) đưa về trụ sở để tiếp tục làm rõ.

Lê Tú

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều