Xét xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Linh vào ngày 6/11

Chiều 22/10, TAND TP.HCM cho biết đã lên lịch xét xử vị án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng.

Bị cáo Linh đến toàn trong vòng vây của báo chí.

Phiên xử dự kiến diễn ra ngày 6/11 tại tòa Gia đình và Người chưa thành niên, do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chánh tòa làm Chủ tọa. Hiện lịch xét xử cũng đã được thông báo tới VKS cùng cấp.

Trước đó, phiên tòa sơ thẩm từng bị hoãn một lần vì HĐXX yêu cầu thu thập thêm chứng cứ. Trong lần xử thứ 2, Nguyễn Hữu Linh đã bị TAND quận 4 tuyên phạt 18 tháng tù về tội danh "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Sau đó Linh đã kháng cáo bản án.

Hiện nay, Nguyễn Hữu Linh vẫn đang được tại ngoại và bị áp dụng biện pháp cấm đi khởi nơi cư trú. Theo quy định bị can phải ra trình diện thường xuyên và có mặt khi các cơ quan tố tụng yêu cầu.

Trong các phiên xét hỏi, Nguyễn Hữu Linh đều chối tội, phủ nhận hành vi dâm ô cháu bé. Linh thừa nhận có ôm bé gái nhưng không nhận tội vì cho rằng hành vi đó chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô.

Để làm rõ, HĐXX quyết định trả hồ sơ và yêu cầu giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.

Trong kết luận mới nhất, cơ quan chức năng xác định không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian trên bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.

 

Về nguyên nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự cho rằng, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy. Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác.

Sau khi nhận lại kết quả điều tra này, VKSND quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Tội danh này có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo kết quả điều tra, 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 (TP.HCM) nhận được đơn tố giác của một hộ dân tạichung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) thông tin về việc một cháu gái bị người đàn ông nhiều lần kéo lại ôm hôn trong thang máy vào ngày 1/4.

Người này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng). Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng lúc này ông Linh dùng tên giả là Nguyễn Văn Hưng.

Chiều 2/4, ông Linh về Đà Nẵng, tuy nhiên ngày 3/4 đã quay lại trình diện tại Công an quận 4 và khai nhận toàn bộ hành vi. Lúc này ông Linh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc có uống rượu bia nên đã ôm hôn cháu bé vì dễ thương chứ không có mục đích xấu.

Tuy sau đó gia đình cháu bé đề nghị không xử lý Nguyễn Hữu Linh, nhưng chiều 22/4, VKSND quận 4 đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm Nguyễn Hữu Linh đi khỏi nơi cư trú.

Phong Vũ
Chủ đề :

nguyễn hữu linh

 
List comment