Vụ nữ sinh bị lột đồ ở Hưng Yên: Tại sao có mức bồi thường 500 triệu đồng?

Phụ huynh của các nữ sinh tham gia đánh nữ sinh N.T.H.Y (15 tuổi, từng học lớp 9A trường THCS Phù Ủng) từ chối mức bồi thường 500 triệu đồng được gia đình nạn nhân đề nghị.

Đề nghị bồi thường 500 triệu đồng

Ngày 29/10, Tòa án Nhân dân huyện Ân Thi (Hưng Yên) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về việc tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại giữa gia đình nữ sinh N.T.H.Y (15 tuổi, từng học lớp 9A trường THCS Phù Ủng) và gia đình nhóm nữ sinh tham gia đánh hội đồng em Y.

Phiên tòa nhằm mục đích xác định việc bồi thường tổn thất sức khỏe, tinh thần cho H.Y. 

Trao đổi với Lao Động chiều 29/10, ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột N.T.H.Y (15 tuổi, từng học lớp 9A trường THCS Phù Ủng), đại diện theo ủy quyền của bố mẹ nữ sinh trong vụ bị bạn lột đồ, đánh hội đồng cho biết do có những điều chưa rõ ràng và hai bên chưa thống nhất được mức bồi thường nên phiên tiếp theo xử vụ việc được ấn định vào hồi 8h ngày 28/11/2019 tại Tòa án Nhân dân huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Nữ sinh N.T.H.Y bị đánh hội đồng dẫn đến bị stress, phải nhập viện điều trị. (Ảnh: LĐO)

Ông Doanh cho biết, để lo cho cháu gái, phía gia đình ông yêu cầu bồi thường 500 triệu đồng, tức mỗi gia đình 100 triệu đồng. Lý giải về mức tiền trên, ông Doanh nói gia đình muốn 5 gia đình kia bồi thường về viện phí, phí đi lại, ngày công lao động và tổn thất về mặt tinh thần, sức khỏe của cháu Y. Đây là mức bồi thường nằm trong khả năng của các gia đình. GIa đình ông cũng dự phòng việc điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe lâu dài cho cháu Y. 

"Bây giờ cháu Y đã ổn định hơn nhưng câu chuyện về lâu về dài thì gia đình chúng tôi cũng phải dự phòng; chứ tòa xử xong rồi mà sau này cháu bị làm sao thì chúng tôi đâu yêu cầu các gia đình kia chịu trách nhiệm được nữa", ông Doanh cho hay về mức bồi thường 500 triệu đồng mà gia đình mình đưa ra.

Được biết, tại phiên tòa, tất cả 5 phụ huynh có con, cháu trực tiếp tham gia đánh bạn đều nhận thức thương tích của cháu H.Y gây nên và nhận sai sót, tuy nhiên, các gia đình không thống nhất thực hiện việc bồi thường theo đề nghị là 500 triệu đồng. Các gia đình mong muốn được bồi thường trong khả năng và quy định của pháp luật.

Cần bổ sung thêm thông tin

 

Trong quá trình xét xử, Chủ tọa phiên tòa đã đưa ra những câu hỏi về hoàn cảnh, mối quan hệ với người chịu trách nhiệm, công việc của phía người thân, thông tin của bố mẹ... nhằm xác định thời gian chăm sóc cháu Y để xác định mức tiền bồi thường.

Ông Doanh cho biết tòa án đã yêu cầu xác minh thêm thông tin về mức lương, công việc của mẹ cháy Y. Ngoài ra, người đại diện hợp pháp của nữ sinh Nguyễn Thị Thanh T - trong nhóm 5 người đánh, lột đồ của Y không có mặt. Người dự phiên tòa thay là bà của T được xác định không đủ tư cách do chưa có sự ủy quyền.

Nhận thấy cần phải xác minh, thu thập nội dung tài liệu, chứng cứ phục vụ cho làm rõ vụ việc, Chủ tọa đã quyết định tạm ngừng phiên tòa đối với vụ án dân sự này.

Thời gian tiếp tục phiên tòa được ấn định vào hồi 8h ngày 28/11/2019 tại Tòa án Nhân dân huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Cuối tháng 3, một clip được lan truyền trên mạng ghi lại cảnh nữ sinh N.T.H.Y bị các bạn nữ khác thi nhau đạp, đánh, đá túi bụi, túm tóc giật, tát… Thậm chí, các nữ sinh còn lột sạch quần áo của nạn nhân.

Sự việc diễn ra ngay tại lớp học nhưng từ đầu đến cuối clip, không một ai ngăn cản. Không những thế, các học sinh khác trong lớp còn cổ vũ, quay clip. Nạn nhân chỉ biết ôm người che cơ thể, với những tiếng khóc thét  sợ hãi, đơn độc. Sự việc khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều giáo viên, cá nhân đã nhận hình thức kỷ luật thích đáng sau vụ việc.

Theo Hiên Nguyễn/LĐO
 
List comment