Vụ nổ súng bắn người tình rồi tự sát ở Đắk Lắk: Truy tố 2 bị can

Do mâu thuẫn tình cảm, Tùng mang theo súng AK và 27 viên đạn đến gặp chị H. để nói chuyện. Khi chị H. bỏ chạy, Tùng đã đuổi theo, bắn chị H. rồi tự sát nhưng không chết.

Khẩu súng AK mà Tùng dùng gây án.

Ngày 13/2, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Văn Tùng (SN 1980, ngụ xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về các tội "giết người" và "mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"; truy tố bị can Nguyễn Văn Bình (SN 1977, ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về tội "che giấu tội phạm".

Theo nội dung cáo trạng, Tùng và chị Nguyễn Nữ Mạnh H. (SN 1981, ngụ cùng địa phương) có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2016. Đến khoảng 16 giờ ngày 21/7/2019, do mâu thuẫn tình cảm, Tùng mang theo khẩu súng AK và 1 băng đạn gồm 27 viên đến nhà chị H. để nói chuyện.

Tại đây, 2 người tiếp tục cãi nhau nên chị H. bỏ đi. Ngay lập tức, Tùng liền cầm súng đuổi theo, bắn 1 phát trúng vào phía sau cổ của chị H. khiến nạn nhân gục xuống. Sau đó, Tùng bắn vào cằm mình 1 phát để tự sát.

Cả Tùng và chị H. được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến ngày 25/7/2019, Tùng trốn khỏi Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại TP.HCM. Đến ngày 27/7/2019, Tùng gọi điện cho Bình, nhờ Bình đưa mình đi trốn.

 

Đối tượng Tùng tại cơ quan điều tra.

Dù Bình biết Tùng bắn người nhưng vẫn đón xe xuống tỉnh Bình Định để đưa Tùng đi trốn. Khi cả 2 di chuyển đến địa phận TP Đà Nẵng thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Được biết, Tùng từng có 3 tiền án và các tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Vụ nổ súng đã khiến chị H. bị thương tích 63%.

Trần Nhân
Chủ đề :

truy tố

 
List comment