Vụ Công an xã bị tố đánh dân nhập viện ở Huế: Do bị xúc phạm nên nóng giận?

Phó công an xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thừa nhận với PV, do bị xúc phạm trong lúc làm việc nên nóng giận và đấm 2 phát vào tay trái của ông Lê Phong, gây thương tích.

Trao đổi với PV Infonet, ông La Xuân Xáng - Phó Công an xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi nhận được tờ trình của thôn Đông Lưu vào ngày 15/11, về việc ông Lê Phong (trú thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đánh vợ, gây mất trật tự an ninh trong khu vực và được công an xã Lộc Trì mời lên làm việc.

Ngày 26/11, trong quá trình làm việc, ông La Xuân Xáng bị ông Lê Phong có những lời lẽ xúc phạm nên không kiềm chế được hành vi và đã đấm 2 cái vào tay trái ông Lê Phong, gây thương tích.

ông La Xuân Xáng trao đổi với PV Infonet.

“Do bực quá, tôi yêu cầu ông Phong để tay lên bàn rồi tôi đấm ông Phong hai cái thì ông này kêu lên: "công an đánh dân, công an đánh dân!", sau đó ông Phong đi ra ngoài” - ông La Xuân Xáng kể lại.

Theo ông Lê Xuân Xáng, sau khi xảy ra vụ việc, ông có đến bệnh viện để xin lỗi ông Lê Phong và nói “con lỡ tay” thì bị người thân ông Lê Phong chửi, đòi bán nhà đi kiện.

Ông Lê Phong đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc.

Bản tự kiểm điểm của Phó công an xã Lộc Trì.

Điều đáng nói, nội dung trong bản kiểm điểm của ông La Xuân Xáng và khi trao đổi với PV Infonet lại trái ngược thông tin. Cụ thể, bản kiểm điểm ông La Xuân Xáng viết: “Trong lúc nóng giận tôi đã dùng tay phải của tôi đụng vào bàn tay trái của ông Lê Phong, gây thương tích bầm tím mu trên bàn tay trái của ông Lê Phong”.

 

Như Infonet đã đưa tin, ông Lê Phong (trú thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) phản ánh, sau khi nhận được giấy mời, ngày 26/11 ông đến trụ sở xã Lộc Trì làm việc với ông La Xuân Xáng - Phó Công an xã Lộc Trì liên quan đến việc ông xảy ra cãi nhau với vợ trước đó. Tại đây, khoảng 8h ông được mời vào phòng của Công an xã làm việc và ông đã viết bản tự khai tất cả sự việc nộp cho Công an xã. Tuy nhiên, vụ việc chưa xong nên phía Công an xã hẹn buổi chiều làm việc tiếp.

Đến hơn 14h ngày 26/11, ông Phong tiếp tục được mời vào làm việc tại phòng Công an xã Lộc Trì. Trong quá trình làm việc, ông Lê Phong bị ông La Xuân Xáng đạp, dọa nạt và dùng dùi cui cao su đánh liên tục vào người. Không dừng lại, ông La Xuân Xáng còn bắt ông Lê Phong đặt tay lên bàn và đánh mạnh vào bàn tay trái.

Sau khi làm việc xong với Công an xã, về nhà ông Lê Phong cảm thấy quá đau nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) kiểm tra, bó bột và điều trị.

Hà Oai
Chủ đề :
 
List comment